Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Xử lý các bãi xe trái phép khu vực ga đường sắt trên cao
Ngày đăng 20/05/2024 | 1:15 PM  | View count: 115

Tại khu vực nhà ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông xuất hiện tình trạng trông giữ xe trái phép, gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Ban chỉ đạo 197 quận Hà Đông và các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế giải toả, xử lý nghiêm vi phạm tại khu vực.

Dưới chân nhà ga Yên Nghĩa - điểm cuối của lộ trình Cát Linh - Hà Đông, những bãi giữ xe tự phát xuất hiện ngày càng nhiều. Do nhu cầu của người dân đi tàu điện trên cao rất lớn, trong khi tại các nhà ga trên toàn tuyến thiếu các điểm trông giữ phương tiện cá nhân nên một số hộ dân có đất ven khu vực nhà ga đã tổ chức trông giữ xe không phép.

Một số hộ dân có đất ven khu vực nhà ga đã tổ chức trông giữ xe không phép.

Tương tự, tình trạng vi phạm cũng diễn ra ở khu vực chân các nhà ga Văn Khê và La Khê. Lực lượng liên ngành thanh tra giao thông và công an quận đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính ba trường hợp với các lỗi “Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định” và “Chiếm dụng hè phố dưới 0,5 m2 làm nơi trông giữ xe”; phạt tiền 13.500.000 đồng.

Lực lượng liên ngành quận Hà Đông yêu cầu chủ các bãi trông giữ xe chấm dứt hoạt động và bàn giao cho chính quyền các phường duy trì quản lý, nếu tái phạm sẽ cưỡng chế giải toả để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên toàn tuyến, địa bàn có đường sắt trên cao đi qua.

Đây là những bãi xe tự phát khu vực dưới chân nhà ga Yên Nghĩa - điểm cuối của lộ trình Cát Linh - Hà Đông

Là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã và đang khẳng định hiệu quả và ngày càng được nhiều người dân lựa chọn. Tuy nhiên, bất cập lớn nhất của tuyến đường sắt này là thiếu chỗ gửi xe cho người dân tại các nhà ga trung chuyển. Vì vậy, các điểm trông giữ xe tự phát đã xuất hiện ngay dưới chân các nhà ga.

Việc xử lý vi phạm các bãi xe tự phát là cần thiết, nhưng cần thiết và quan trọng hơn là các cơ quan hữu trách và các địa phương cần bố trí các điểm trông giữ phương tiện xung quanh khu vực các nhà ga để tạo thuận lợi cho người dân và đảm bảo trật tự giao thông - đô thị.

Sỹ Văn / https://hanoionline.vn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào