Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt "khủng"
Ngày đăng 26/11/2023 | 9:43 AM  | View count: 394

TGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Xe khách đề biển Hải Hà của Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên có hành vi nhồi nhét khách bị tổ TTKS Đội TTGT quận Nam Từ Liêm phát hiện khi đang trên đường đi Điện Biên.

Thực hiện Công điện 1033 của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Sở GTVT và kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT dịp cuối năm của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, thời gian vừa qua, Đội TTGT quận Nam Từ Liêm đã tổ chức tổng kiểm tra tình hình hoạt động của xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn; trong đó tập trung kiểm tra, xử lý đối với các lỗi là nguyên dân gây TNGT như bắt khách dọc đường, chở quá số người quy định.

Khoảng 20h30 ngày 24/11, trong khi làm nhiệm vụ TTKS tại đường gom Đại lộ Thăng Long (đoạn qua trụ sở Cảnh sát Biển Việt Nam), Tổ TTKS Đội TTGT quận Nam Từ Liêm đã phát hiện, xử lý một xe ô tô nhồi nhét khách.

Tại thời điểm kiểm tra, xe ô tô khách BKS: 89B-014.72 đề biển tên Hải Hà (của Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên) do tài xế Phạm Trung Hưng (SN 1981, trú tại Hưng Yên) điều khiển chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên đang có hành vi đón khách không đúng nơi quy định.

Tiến hành kiểm tra các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định cho thấy phương tiện này chạy không đúng tuyến đường, chở quá số người quy định.

Ngoài việc kiểm tra phương tiện và người lái, tổ công tác đã tăng cuờng các biện pháp cảnh báo, cắt cử cán bộ phân luồng, điều tiết đảm bảo an toàn giao thông.

Kiểm đếm trên xe, tổ công tác phát hiện trên xe chở 49 hành khách/ xe 22 chỗ, vượt 24 hành khách so với quy định được phép. Lực lượng TTGT đã tiến hành lập biên bản lái xe với các lỗi: "Đón khách không đúng nơi quy định trên tuyến đường đã xác định điểm đón, trả khách; Không chạy đúng tuyến đường vận tải quy định; chở quá từ 4 người trở lên trên xe từ 16 chỗ đến 30 chỗ đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách chạy tuyến cố định có cự ly lớn hơn 300km". Tổng hợp các lỗi vi phạm trên, lái xe bị áp dựng mức phạt 38,2 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 4 tháng.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe là Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên với lỗi “Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm” với số tiền 72 triệu đồng. Tổng số tiền người và đơn vị phải chịu phạt là 110,2 triệu đồng.

Đặc biệt trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, có một số người dân hiếu kỳ lấy lý do giám sát để quay phim, chụp ảnh, trao đổi, phỏng vấn lái, phụ xe; có những lời nói, hành động gây mất tập trung cho tổ công tác. Tuy nhiên trên tinh thần xử lý nghiêm, tổ công tác đã lập biên bản theo quy định của pháp luật.

 

Lê Minh

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào