Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội
Ngày đăng 22/09/2023 | 2:29 AM  | View count: 284

Thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông Vận tải Hà Nội, từ đêm 20/9 đến rạng sáng 21/9, Tổ công tác liên ngành số 2 kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Từ đêm 20/9 đến rạng sáng 21/9, theo ghi nhận của PV VOV Giao thông tại Tổ công tác liên ngành số 2 giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội, chỉ sau ít giờ ra quân, các lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn trường hợp vận tải hàng hóa quá tải trọng.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

Cùng với đó là kiểm tra giấy tờ như: bằng lái, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe,...

Tem kiểm định, phù hiệu cũng được lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ.

Để không bỏ lọt vi phạm, kích thước thành thùng xe cũng được kiểm tra kỹ lưỡng.

Sau khi kiểm tra các vấn đề trên, lực lượng tổ công tác liên ngành triển khai lắp cân để cân tải trọng xe

Anh N.D.C ở Mỹ Đức, Hà Nội, chủ xe đầu kéo BKS 870.73 cho biết, anh đi cùng lái xe chở đá từ Cao Dương, Hòa Bình về đến địa phận huyện Thạch Thất, Hà Nội bị lực lượng tổ liên ngành dừng lại kiểm tra.

Tổ liên ngành tiến hành cân từng trục của xe đầu kéo.

Quá trình cẫn diễn ra đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Từng trục của xe được cân, kiểm tra tải trọng.

Sau khi cân, xe đầu kéo BKS 870.73 của anh N.D.C đã bị quá tải ở rơ moóc với mức quá tải từ 10% - 30% và với mức quá tải này, anh C bị phạt số tiền 3.900.000 VNĐ.

 

Dựa trên các kết quả, tổ công tác liên ngành đã lập biên bản vi phạm đối với trường hợp của anh N.D.C.

Một trong những mục đích của Kế hoạch liên ngành số 2688/KHLN-TTS-CSGT ngày 15/8/2023 là tăng cường mối quan hệ phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, khai thác hiệu quả trang thiết bị được trang cấp giữa lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội và lực lượng CSGT - CATP trong công tác bảo đảm TTATGT, nâng cao hiệu quả kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, vi phạm của người lái xe và phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn Thành phố góp phần bảo đảm TTATGT, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Ông Trần Hoài Linh – Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành số 2 CSGT – TTGT cho biết, tổ liên ngành thường xuyên thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến trọng điểm như QL 21, Đường mòn Hồ Chí Minh hay Đại lộ Thăng Long, khung thời gian thực hiện nhiệm vụ không kể ngày hay đêm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tổ liên ngành cũng bị các “chim mồi” đeo bám để cảnh giới cho xe quá tải nhằm né tránh sự kiểm tra, xử lý. Trước tình hình này, để hoàn thành tốt kế hoạch, tổ công tác áp dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, ngoài lịch công bố sẽ có lịch thực hiện nhiệm vụ đột xuất.

Đến khoảng 23h45 đêm 20/9, các lực lượng chức năng đã phát hiện trường hợp xe tải 29C - 719.15 quá tải trọng ở mức 50% đến 100%, chủ xe, đồng thời là lái xe là anh N.V.H sinh năm 1981 ở Ứng Hòa, Hà Nội.

Với mức quá tải từ 50-100%, anh N.V.H bị tước GPLX 2 tháng, phù hiệu xe 2 tháng và anh C vừa là chủ xe cũng là người trực tiếp điều khiển phương tiện nên số tiền bị phạt là 15.000.000 VNĐ.

Anh N.V.H sinh năm 1981 ở Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, phần sai thuộc về phía anh, anh chở đá bây từ Hòa Bình ra công trình ra Hà Nội. Sau lần này, anh H xin rút kinh nghiệm, chuyến sau sẽ chở đủ tải trọng.

 

Sau hơn một tháng triển khai kế hoạch, ý thức tham gia giao thông của chủ doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe đã từng bước nâng cao, cá biệt chỉ có một vài trường hợp vi phạm.

Ông Trần Hoài Linh – Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành số 2 CSGT – TTGT cho biết, trong thời gian tới, ngoài việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, các lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong việc tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa đối với các doanh nghiệp, các hợp tác xã cũng như các cá nhân là chủ phương tiện, lái xe, những người trực tiếp tham gia điều khiển phương tiện, từ đó nâng cao ý thức tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong vận tải kinh doanh bằng ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

Nguồn: Phúc Tài/https://vovgiaothong.vn/

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào