Xử lý vi phạm

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội xuân 2023
Ngày đăng 10/01/2023 | 4:56 AM  | View count: 113

Năm 2022, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản, kế hoạch, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đúng chức năng thẩm quyền được pháp luật quy định. Không có hành vi tiêu cực, sách nhiễu, dung túng, bao che lỗi vi phạm của các tổ chức, cá nhân.

Ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Theo đó, công tác thanh tra, kiểm tra đã được lực lượng thực hiện hoàn thành theo kế hoạch được duyệt và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tính riêng tháng 12/2022, đã lập biên bản vi phạm hành chính 1.211 trường hợp, tương đương số tiền xử phạt vi phạm hành chính 3,351 tỉ đồng, tạm giữ 09 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 100 trường hợp.

Lũy kế năm 2022, đã lập biên bản vi phạm hành chính 16.613 trường hợp, tương đương số tiền xử phạt vi phạm hành chính 51,5 tỉ đồng tạm giữ 172 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1.412 trường hợp, tước tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 115 xe ô tô tải.

Nhiều hoạt động đạt được kết quả nổi bật như tham mưu văn bản; kiểm soát tải trọng xe; tuyên truyền, phổ biến pháp luật; kiểm tra việc chấp hành các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa; giải quyết đơn thư…

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tuyên truyền, phổ biến pháp luật “đã uống rượu bia, không lái xe”.

Thời gian tới, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đặc biệt trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân 2023, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp với CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã trực phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường vành đai, trục giao thông xuyên tâm để giảm ùn tắc giao thông và tại các bến xe để hành khách đi lại thuận tiện trong dịp Tết.

Phối hợp với lực lượng CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý các xe khách tuyến cố định dừng, đỗ đón, trả khách ngoài khu vực bến xe; tập trung tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm. Kiểm tra, xử lý các xe hợp đồng hoạt động đón, trả khách tại các điểm thuộc văn phòng đại diện, chi nhánh của các doanh nghiệp vận tải.

Phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường kiểm tra, xử lý các xe quá khổ quá tải, vi phạm kích thước thành thùng xe, chở vật liệu, bùn, đất gây bụi, bẩn, ô nhiễm môi trường giao thông. Tập trung kiểm soát trên các tuyến quốc lộ và tại các công trình thi công. Kiểm tra, xử lý vi phạm về giao thông đường thủy, phục vụ các lễ hội.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra kích thước thành thùng xe.

Phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự, Công an các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện, các xe ô tô con dừng, đỗ gây cản trở giao thông. Trước mắt tập trung kiểm tra, xử lý trên địa bàn 12 quận nội thành và 03 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì.

Phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã, các phường để kiểm tra, xử lý, giải tỏa các tụ điểm chiếm dụng lòng đường, hè phố để kinh doanh, buôn bán, họp chợ gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Kiểm tra, xử lý các chủ đầu tư, nhà thầu thi công không tuân thủ các biện pháp đảm bảo ATGT, không thực hiện đúng quy định trong giấy phép thi công được cấp, gây cản trở, mất ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Quán triệt các đơn vị tăng cường công tác quản lý cán bộ, thanh tra viên, công chức, nhân viên trong khi thực hiện nhiệm vụ; tuân thủ kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, pháp luật nhà nước, phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phát sinh trong quá trình thực hiện công vụ, nhiệm vụ.

Tiếp nhận, triển khai kịp thời các nhiệm vụ đột xuất khác cấp trên giao trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

THƯƠNG NGUYỄN / https://lsvn.vn/