Quản lý nhà nước

Hội nghị Sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2024 của Thanh tra Sở
Ngày đăng 17/04/2024 | 10:11 AM

Ngày 11/4/2024, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả công tác quysi, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Nhật Quang – Chánh Thanh tra Sở.

Hội nghị đánh giá lại kết quả thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của Thanh tra Sở trong Quý I năm 2024, đánh giá, biểu dương các đơn vị thực hiện tốt, chỉ ra tồn tại, giải pháp thực hiện trong Quý II năm 2024.

Trong Quý I năm 2024, Thanh tra Sở luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác và triển khai toàn diện các nhiệm vụ đề ra, bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, Thanh tra Sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đã tiếp nhận tổng số 805 văn bản; trong đó: đã triển khai 805 văn bản (đã hoàn thành: 803 nhiệm vụ (đạt 99,75%); đang thực hiện: 02 nhiệm vụ; không có nhiệm vụ nào để quá hạn). Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, việc luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị cơ bản ổn định và phát huy hiệu quả. Công tác thanh tra hành chính, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật. So với cùng kỳ năm 2023, giảm 05 đơn (tương đương 55,56%). Đặc biệt, các đươn liên quan trực tiếp đến lực lượng Thanh tra Sở GTVT không có.

Công tác phối hợp phân luồng hướng dẫn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được chủ động thực hiện theo phương án, đáp ứng yêu cầu, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ việc đi lại của nhân dân trong các dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, công tác phối hợp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Lễ hội Xuân được thực hiện nghiêm túc: Lễ hội Chùa Hương, Lễ Hội đền Gióng, Lễ Hội Cổ Loa.v.v… Công tác kiểm soát chặt chẽ hoạt động tại các bến xe, các phương tiện vận tải hành khách, xe quá khổ, quá tải, các doanh nghiệp bốc xếp hàng hóa, kho bãi vật liệu để hạn chế việc chở hàng quá tải trọng đưuọc tăng cường. Công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ - đường sắt, đường thủy được duy trì thường xuyên.

Kết quả công tác trong Quý I/2024:
* Công tác giám sát đột xuất các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: Thanh tra Sở đã tổ chức giám sát 18 kỳ giám sát công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ (12 kỳ ô tô, 06 kỳ mô tô).
* Công tác thanh tra, kiểm tra theo Đoàn
- Triển khai thực hiện Kế hoạch số 131/KH-SGTVT ngày 31/01/2024 của Sở GTVT Hà Nội về tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2024 số 320/KH-UBND ngày 28/12/2023 của UBND thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 168/KH-TTS ngày 26/01/2024, về kế hoạch kiểm tra năm 2024 của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã thành lập Đoàn Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng tại 09 đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội theo nội dung Kế hoạch.
- Tiến hành khảo sát, thu thập thông tin trước khi ban hành quyết định kiểm tra tra đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hình thức du lịch và tuyến cố định.

* Công tác kiểm tra chuyên ngành, xử phạt vi phạm hành chính
Trong Quý I/2024, đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 3.178 trường hợp, số tiền xử phạt VPHC 11.027.990.000 đồng, tạm giữ 30 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 328 trường hợp, tước tem kiểm định và sổ chứng nhận ATKT & BVMT 11 xe tải.
* Công tác phối hợp với phòng CSTT - Công an Thành phố Hà Nội, Công tan quận huyện, thị xã đưuọc duy trì thường xuyên. Đã kiểm tra, xác minh, xử lý kịp thời, hiệu quả các thông tin phản ánh của cơ quan báo chí và người dân liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn Thành phố theo phản ánh của báo chí và thông tin của người dân.
Hội nghị đã triển khai Kế hoạch hoạt động công tác Quý II/2024 của Thanh tra Sở, chỉ rõ nhiệm vụ cần thực hiện, phân công cho từng đồng chí Lãnh đạo chỉ đạo theo các lĩnh vực công tác đưuọc giao, các nhiệm vụ cho các phòng nghiệp vụ, các Đội Thanh tra trực thuộc nhàm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành phố. Với mục tiêu nâng cao vai trò quản lý nhà nước của Sở trong lĩnh vực ngành, các vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, trật tự đô thị dưới kiểm soát.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội