Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức chăm lo cho người lao động qua hoạt động khám sức khỏe miễn phí
Ngày đăng 09/04/2024 | 2:17 AM

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động, ngày 8/4, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên. Hoạt động này hướng tới mục tiêu chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thuộc các đơn vị trong ngành. Chủ trì chương trình khám sức khỏe đợt sáng 8/4 là Đồng chí Ngô Minh Hoàn và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thông tin, năm 2024, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 2.000 CNVCLĐ thuộc các đơn vị trong ngành.
Công tác khám sức khỏe sẽ tập trung vào nội dung siêu tâm tuyến giáp, phát hiện kích thước, hình ảnh của các khối u bất thường ở tuyến giáp. Ngoài ra, việc khám sức khỏe cũng trực tiếp tầm soát các chỉ số liên quan đến bệnh ung thư đại - trực tràng, tiêu hóa
Điểm mới trong công tác tầm soát, khám bệnh miễn phí năm nay là Công đoàn ngành tổ chức các đoàn khám bệnh đến trực tiếp các Công đoàn cơ sở. Việc này hướng trực tiếp tới đoàn viên, không gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng công việc của đoàn viên.
Tại đợt khám đầu tiên (8/4), Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng là đoàn viên, công chức, viên chức thuộc Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Thành phố (trực thuộc Sở GTVT Hà Nội). Tại điểm khám, gần 100 đoàn viên được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, tư vấn, tuyên truyền kiến thức về tuyến giáp, bệnh ung thư đại - trực tràng, tiêu hóa, nguyên nhân triệu chứng của các bệnh và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh.
Theo đồng chí Tại Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Theo Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015, các đơn vị sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tối thiểu 1 năm/lần. Với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Hằng năm các đơn vị trực thuộc đều thực hiện tốt Luật An toàn vệ sinh lao động; các đơn vị đều chủ động tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. 
Nhằm hướng công tác chăm lo trực tiếp tới đoàn viên, người lao động nhân Tháng công nhân, đặc biệt hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người lao động; Người lao động có sức khỏe tốt sẽ trực tiếp giúp công tác lao động sản xuất đạt hiệu quả cao hơn, đóng góp tốt hơn cho doanh nghiệp… năm 2024, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với đơn vị y tế tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho CNVCLĐ. Qua hoạt động khám bệnh miễn phí trực tiếp giúp tầm soát phát hiện sớm một số bệnh và khám chuyên tuyến giáp hoặc sức khoẻ sinh sản. Đáng chú ý, tại các kỳ khám sức khỏe do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, lãnh đạo nhiều đơn vị đã chi thêm chi phí để người lao động được thăm khám nhiều dịch vụ hơn.
Theo đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho CNVCLĐ là một trong những hoạt động rất thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ; điều này cũng thể hiện quyết tâm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành GTVT Hà Nội bằng nhiều giải pháp, bằng nhiều hoạt động thiết thực để hướng tới chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động tốt hơn./.
Minh Hoàn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào