Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Biểu dương 72 cá nhân, 10 tập thể “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”
Ngày đăng 08/03/2024 | 1:44 AM

Ngày 7/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2023.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lịch sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh, thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Khái lược những kết quả đạt được từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Cơ quan Sở, sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Sở và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các phong trào thi đua trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được Công đoàn ngành tổ chức thường xuyên liên tục.

Phong trào nữ CNVCLĐ năm 2023 đạt nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, trong năm 2023, toàn Công đoàn ngành có 72 nữ CNVCLĐ và 10 tập thể tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được công nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Đồng chí Âu Thị Định - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng trực tiếp tổ chức các hoạt động hướng đến đối tượng là nữ CNVCLĐ. Trong đó, Công đoàn ngành đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe sinh sản cho nữ CNVCLĐ. Năm 2023 Công đoàn ngành tổ chức khám miễn phí cho 1.560 lao động, trong đó có 458 nữ lao động tham gia và khám chuyên khoa cho 87 nữ công nhân lao động.

Công đoàn ngành cũng tổ chức biểu dương, khen thưởng 75 gia đình tiêu biểu, trao học bổng cho 177 con công nhân lao động vượt khó có thành tích học tập xuất sắc. Năm 2023, theo số liệu báo cáo của các Công đoàn cơ sở đã có 1.015/1.238 (82%) nữ CNVCLĐ được Công đoàn cơ sở khen thưởng; 35/97 (38%) chị được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn. 20 chị có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội và nhiều chị nhận quà nhân dịp Tết Nguyên đán. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng có 10 chị được tham gia chương trình nghệ thuật của LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tri ân nữ CNVCLĐ tiêu biểu.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đạt được trong triển khai hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị thời gian tới Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những chính sách liên quan đến lao động nữ; tăng cường các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động nữ công theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên, CNVCLĐ…

Công đoàn ngành GTVT tổ chức cho các nữ CNVCLĐ tiêu biểu tham quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, thời gian tới những nội dung gợi mở, định hướng chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố sẽ được Công đoàn ngành bổ sung vào chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen cho 10 tập thể và 72 nữ CNVCLĐ có thành tích xuất sắc được công nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Dịp này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng cũng tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công Quý I/2024. Tổ chức cho các địa biểu tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, các đại biểu cũng được Công đoàn ngành tổ chức tham quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện.

 

Đinh Luyện /  laodongthudo.vn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào