Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tập huấn nghiệp vụ Công tác công đoàn năm 2023
Ngày đăng 26/07/2023 | 3:31 PM

Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và chương trình công tác năm 2023 của công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội. trong 02 ngày 24 và 25/7 Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023 cho các đồng chí là cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành.

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trường Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề công đoàn Hà Nội, Đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là Ủy viên Ban Thư¬ờng vụ, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, các ủy viên BCH, Kế toán CĐCS, Chủ tịch công đoàn bộ phận, tổ trưởng tổ công đoàn trực thuộc các CĐCS.
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị đồng chí Ngô Minh – Phó chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Thông qua lớp tập huấn, cán bộ CĐCS được nâng cao nhận thức, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và phương pháp hoạt động cần thiết để vận dụng vào công tác thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Tại lớp tập huấn Đồng chí Ngô Thị Anh – Trưởng khoa nghiệp vụ Công đoàn Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội đã truyền đạt rất cụ thể những chức năng của Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; công tác tuyên truyền giáo dục và những nội dung cơ bản về công tác tổ chức của công đoàn cơ sở; đánh giá, xếp loại công đoàn, đoàn viên, tổ công đoàn và công đoàn cơ sở; xây dựng các quy chế hoạt động của công đoàn cơ sở sau đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028: Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Uỷ ban kiểm tra công đoàn cơ sở, quy chế phối hợp hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế khen thưởng; hệ thống hồ sơ, sổ sách liên quan đến hoạt động của công đoàn cơ sở…
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động công đoàn Hà Nội hướng dẫn, tư vấn cho người lao động về quyền, nghĩa vụ của NLĐ khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc với đơn vị sử dụng lao động; đại diện cho NLĐ thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể; Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đối thoại với đơn vị sử dụng lao động để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động;
Các học viên tham dự lớp tập huấn đã rất nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn tại cơ sở. Qua đó, cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề quan tâm, tích lũy kinh nghiệm và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cho hoạt động tại đơn vị.
Qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho các học viên hiểu rõ hơn, nắm vững các các quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, người lao động; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động công đoàn, từ đó nâng cao được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ Công đoàn cơ sở. Đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.
 
Minh Hoàn
 

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào