Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Giao thông

Ngày đầu nghỉ lễ 30/4, khách tăng hơn 300% tại các bến xe
Ngày đăng 27/04/2024 | 10:13 AM

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, lưu lượng giao thông tại các cửa ngõ phương tiện đông và di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc kéo dài. Tại các bến xe lớn, khách đổ ra bến tăng trên 300%.

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại bến xe Mỹ Đình sáng và trưa 27/4, lượng khách đổ ra bến xe đã tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Nhiều xe khách đến giờ vào bến xếp “lốt” là khách lên xe kín chỗ luôn, không phải nằm chờ đợi lâu như những ngày bình thường. Trong khoảng thời gian từ 9 đến 11h, một số vị trí sân dành cho các xe chạy tuyến Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Quảng Ninh… trống xe đón khách. Nhiều hành khách ra bến phải đợi thời gian dài.

Lý giải cho việc này, đại diện một số nhà xe chạy các tuyến trên cho biết do trong sáng nay xe vào bến là đủ khách ngay, trong khi đây là những tuyến đường dài nên việc huy động xe tăng cường phải mất hàng giờ đồng hồ mới có xe, do vậy tại một số thời điểm khu vực xếp khách của các tuyến xe trên không có phương tiện đón khách.

Tại bến xe Giáp Bát, trong chiều 26/4 và sáng 27/4, lượng khách được ghi nhận tăng gấp đôi so với ngày thường, một số tuyến có lượng khách tăng cao như Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình…

Tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm trong sáng nay, PV Tiền Phong ghi nhận, giá vé xe khách đi các tuyến tại các bến xe này vẫn giữ ổn định và không tăng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Doãn Anh Pháp, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết lượng khách ra bến xe trong chiều qua và sáng nay tăng 320%, bến xe đã phải huy động xe tăng cường để giải tỏa hành khách.

Riêng trong ngày 26/4, ông Pháp cho biết đã có hơn 15.800 lượt khách ra bến đi về các tỉnh thành, bến xe đã làm thủ tục xuất bến cho 894 lượt xe để chuyên chở số lượng khách này. Trong đó, đã huy động 127 xe tăng cường.

Để kiểm soát và ngăn chặn tình trạng xe nhồi nhét, vi phạm các quy định về vận tải hành khách, tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình trong chiều và sáng nay, Thanh tra giao thông Hà Nội đã phối hợp với lực lượng kiểm soát của các bến giám sát, kiểm soát tất cả xe xuất bến, trong quá trình kiểm soát này, nếu phát hiện xe xuất bến chở khách quá số lượng người quy định sẽ yêu cầu nhà xe hạ tải, chở đúng số người quy định mới cho xuất bến.

Cho ý kiến về một số xe xuất phát từ bến nhưng vẫn bị hành khách phản ánh là nhồi nhét trong chiều qua và sáng nay, đại diện Thanh tra giao thông cho biết xe từ bến ra hầu hết là được kiểm soát để chở đủ người, đủ tải, nhưng nhiều khi xe xuất bến xong, chạy trên đường lại bắt thêm khách, dẫn đến chở quá số người, số ghế theo quy định. Việc này rất cần được các đơn vị tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm nếu phát hiện xe khách vi phạm.

Trong sáng nay và chiều qua, hành khách ra bến xe Mỹ Đình tăng hơn 300%.

Do lượng khách tăng trên một số tuyến, dẫn đến một số thời điểm khu vực xếp khách bến xe Mỹ Đình vắng xe khách, khách phải ngồi chờ đợi một thời gian.

Sau khi có xe tăng cường, đại diện nhà xe hoặc tài xế đã vào bến hướng dẫn khách ra xe.

Tại bến xe Giáp Bát trong chiều qua và sáng nay lượng khách đến cũng ghi nhận tăng gấp đôi ngày thường.

Với bến xe Nước Ngầm, lượng xe tăng cường được các DN vận tải chủ động thực hiện từ chiều 26/4.

Tất cả xe chở khách xuất bến Nước Ngầm đều được Đội Thanh tra giao thông Cơ động, Thanh tra Sở GTVT Hà nội phối hợp với bến xe giám sát, kiểm tra các điều kiện an toàn, niêm yết giá vé.

Thanh tra giao thông Đội Thanh tra Hoàng Mai lên xe kiểm tra số lượng khách chở trên xe, giá vé... trước khi xe xuất bến Giáp Bát.

Giao thông tại các khu vực cửa ngõ Hà Nội trong sáng nay được ghi nhận phương tiện đông nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Trọng Đảng / https://tienphong.vn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào