Giao thông

Sẵn sàng lực lượng ứng trực đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Giải phóng Miền nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5 trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng 23/04/2024 | 11:12 AM

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong việc bố trí lực lượng đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố trong dịp diễn ra Lễ kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước, kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 01/5; do kỳ nghỉ Lế kéo dài, xác định trong dịp kỷ niệm này lượng người và phương tiện tăng cao do người dân từ các tỉnh về Thủ đô vui chơi, du lịch và người dân từ Hà Nội đi về các tỉnh.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 798/KH-TTS ngày 11/4/2024 về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phân luồng hạn chế ùn tắc giao thông; kiểm tra xử lý giải tỏa các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải phục vụ kỷ niệm ngày Giải phóng Miền nam 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5 trên địa bàn Thành phố.

Để triển khai có hiệu quả Kế hoạch, Thanh tra Sở Giao thông vận tải huy động 100% lực lượng ứng trực, phương tiện sẵn sàng làm nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo đề ra.

1. Công tác phân luồng chống ùn tắc giao thông: được duy trì 112 vị trí chốt trực trong giờ cao điểm sáng, chiều; huy động 224 lượt người/ca trực. Trong đó:

- 70 vị trí phối hợp với Phòng CSGT, huy động 114 lượt cán bộ/ ngày; 42 vị trí phối hợp với Công an quận, huyện, huy động 84 lượt cán bộ/ ngày. Với nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lực lượng của Phòng CSGT, Công an các quận, huyện và các lực lượng chức năng khác để hướng dẫn phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông tại vị trí, khu vực được phân công. Qua công tác phối hợp làm nhiệm vụ tại chốt, nắm bắt các bất cập về tổ chức giao thông để báo cáo Chỉ huy đội khi kết thúc ca trực.

- Thời gian trực: Sáng từ 06h30 đến 08h30, Chiều từ 16h30 đến 19h00.

Chốt trực phân luồng bảo đảm giao thông giờ cao điểm

2. Bố trí lực lượng tại các Bến xe khách:  07 vị trí (Bến xe Mỹ Đình - 02 vị trí, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm, Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Gia Lâm, Bến xe Sơn Tây); huy động 14 lượt người/ngày.

Kiểm tra điều kiện phương tiện và người lái trước khi xuất bến.

3. Trong trường họp diễn biến thời tiết xấu, mưa lớn, ngập nước trên các tuyến đường: Thanh tra Sở bố trí lực lượng tại 30 vị trí, khu vực có nguy cơ ngập sâu. Huy động 60 người/ca trực. Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với chính quền địa phương, lực lượng của Phòng CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã các đơn vị quản lý đường bộ: Công ty CP CTGT 1, Công ty CP CTGT 2, Công ty CP CTGT Hà Nội, Công ty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội, Công ty CP QL xây dựng đường bộ I Hà Tây và các lực lượng chức năng khác, tổ chức lập chốt trực gác barie tạm, căng dây báo hiệu, bố trí các biển báo tạm báo hiệu vị trí và độ sâu mực nước, biển báo hướng dẫn giao thông, để cảnh báo cho các phương tiện qua lại đồng thời phân luồng, tổ chức giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện và tải sản của người dân. Qua công tác phối hợp làm nhiệm vụ tại chốt, nắm bắt diễn biến tình hình úng ngập để báo cáo Chỉ huy đội khi kết thúc ca trực.

4. Trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô: bố trí 05 phương tiện cẩu kéo, sẵn sàng ứng trực để xử lý các vi phạm các trường hợp gây ùn tắc, tai nạn giao thông. Cụ thể: Tuyến Vành đai 2 – Cầu Vĩnh Tuy; Tuyến Quốc Lộ 6; Tuyến Cầu Thang Long; Tuyến Cầu Nhật Tân; Tuyến Vành Đai 3 – Pháp Vân.

Với quyết tâm cao nhất trong toàn lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội là đảm bảo tốt giao thông trên các tuyến đường phục vụ nhân dân tham gia giao thông thuận lợi, an toàn trong dịp Lễ kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam 30-4 và Quốc tế Lao động 01-5.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội