Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Giao thông

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa
Ngày đăng 21/11/2022 | 9:59 AM

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Trên cơ sở hiện thực hóa "Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045" của Thủ tướng Chính phủ, nhiều hoạt động thiết thực đã được Quận đoàn Đống Đa triển khai. Trong đó, đáng ghi nhận là các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ nhằm nâng cao trách nhiệm của thanh niên Thủ đô trong việc tham gia xây dựng văn hóa giao thông và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, hỗ trợ và trang bị kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông.

Sáng 20/11, Quận đoàn Đống Đa phối hợp cùng Ban An toàn giao thông TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tới các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Tạ Đức Giang (Phó Chánh Văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông TP Hà Nội); Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm (Ủy viên BCH Thành Đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn Đống Đa); Đồng chí Trần Khả Nhật (Phó Bí thư Quận đoàn Đống Đa).

"thông qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tích lũy thêm kiến thức cho bản thân và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế tai nạn thương tích", đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Quận đoàn Đống Đa, chia sẻ

Những năm qua, việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong giới trẻ rất được các cấp, các ngành quan tâm. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm (Ủy viên BCH Thành Đoàn, Bí thư Quận đoàn Đống Đa) nhấn mạnh: "Quận đoàn Đống Đa xác định đưa nội dung tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông là tiêu chí thi đua hàng năm của các tổ chức cơ sở Đoàn; Hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của đoàn viên được đưa vào đánh giá phân loại đoàn viên hàng năm. Công tác giáo dục, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Đoàn.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt ở cơ sở nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước; đồng thời nâng cao kiến thức và ý thức pháp luật về chấp hành luật lệ an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích."

Đồng chí Tạ Đức Giang chia sẻ tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Tạ Đức Giang đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; Một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...

Cùng với đó, báo cáo viên cũng giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; Kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các đoàn viên, thanh niên còn được tham gia các câu hỏi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Những năm qua, việc nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong giới trẻ rất được các cấp, các ngành quan tâm

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Đống Đa; Góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, đồng chí Tạ Đức Giang đã tạo ra một sân chơi đầy háo hứng cho các bạn thanh niên, đồng thời là một cách giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị nhưng không kém phần hiệu quả.

Trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19, trên cơ sở nội dung chương trình Năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và mục tiêu “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Quận đoàn Đống Đa đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng ngừa dịch COVID-19 đến đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Đối với giới trẻ, theo Bí thư Quận đoàn Đống Đa Nguyễn Thị Thanh Tâm, mỗi cá nhân cần là một tấm gương về thực hiện văn hóa giao thông để người thân noi theo, để gia đình cùng với nhà trường và xã hội tạo nên "trục ba chân" vững chắc nhằm nâng cao ý thức chấp hành của mọi người dân, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.

Đồng chí Tạ Đức Giang đặt câu hỏi, trao đổi cùng đoàn viên, thanh niên

Các bạn đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn và cung cấp tài liệu giúp hiểu thêm về Luật Giao thông

Lãnh đạo Quận đoàn Đống Đa tặng hoa cảm ơn những lời chia sẻ chân thành của Phó Chánh Văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông TP Hà Nội Tạ Đức Giang

Nguồn: Phạm Mạnh/https://tuoitrethudo.com.vn/

 

  Album Ảnh