Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Xử lý xe taxi vi phạm theo phản ánh của người dân
Ngày đăng 27/04/2023 | 9:11 AM  | View count: 68

Nhận được phản ánh của người dân về việc xe taxi thu giá cước không hợp lý và có thái độ không đúng mực với hàng khách. Ngày 14/4/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phát hiện chiếc xe taxi mang BKS 30E-832.41 theo nội dung phản ánh của người dân và tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền 11.900.000 đồng.

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn Thành phố

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Bà Yến là khách hàng đi xe taxi BKS 30E-832.41 thu giá cao của khách so với quãng đường di chuyển và có thái độ cư xử không đúng mực đối với khách hàng. Thanh tra Sở đã ban hành văn bản chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT liên quan tiến hành xác minh, làm rõ nội dung phản ánh, xử lý vi phạm (nếu có) theo phản ánh của người dân.
Ngày 14/4/2023, Thanh tra Sở đã phát hiện chiếc xe taxi mang BKS 30E-832.41 đang đỗ xe tại phố Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Sau khi kiểm tra, xác định hành vi vi phạm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Đào Văn Cường.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Đào Văn Cường đã xuất trình giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định xe, hai bên xe có dán chữ “Taxi Hà Nội”, trên nóc xe có gắn mào “Taxi Hà Nội”, trong xe có đồng hồ tính tiền không đúng theo quy định, không có phù hiệu xe taxi của cơ quan có thẩm quyền cấp.
Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi “Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe” và “ Kinh doanh vận tải bằng ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định”, phạt tiền 11.900.000 đồng; Đồng thời yêu cầu lái xe về trụ sở Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình để làm rõ nội dung bà Yến phản ánh. Lái xe đã nhận sự việc mà bà Yến phản ánh là đúng và thừa nhận hành vi của mình là sai khi có thái độ cư xử không đúng mực với bà Yến. Số tiền đo trên đồng hồ là 169.000 đồng là do trước đó lái xe đã không ngắt đồng hồ tính tiền từ cước vận chuyển khách trước đó và chỉ thu của bà Yến là 50.000 đồng. Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã yêu cầu lái xe tự tháo dỡ toàn bộ mào, tem, đồ hồ tính tiền taxi không đúng quy định, lái xe Đào Văn Cường cam kết không tái phạm, chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi và các quy định của pháp luật.
Để tiếp tục đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố, trong thời gian tới, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT trực thuộc phối hợp với lực lượng CSGT, CSTT tăng cường kiểm tra, xử lý các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi vi phạm theo quy định trên địa bàn Thành phố.


TTGT Hà Nội

 

  Album Ảnh