Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Quận Cầu Giấy (Hà Nội): Thu giữ máy xúc do đào vỉa hè đường Xuân Thủy không phép
Ngày đăng 11/03/2023 | 7:16 AM  | View count: 60

Theo thông tin mới nhận được từ Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy, đơn vị này vừa phối hợp với Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) phát hiện và thu giữ các phương tiện, trong đó có 1 xe máy xúc trị giá hàng trăm triệu đồng của đơn vị thi công đào vỉa hè trên đường Xuân Thuỷ.

Cụ thể, khoảng 22h30, nắm được tin báo từ quần chúng Nhân dân, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an phường Dịch Vọng và Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã phát hiện đơn vị thi công đào vỉa hè trên tuyến đường Xuân Thuỷ không rào chắn, biển cảnh báo tạm bợ, không có giấy phép.

Ngay khi thấy lực lượng chức năng, đơn vị thi công và các công nhân đã bỏ đi. Hiện trường thi công ngổn ngang, cảnh báo tạm bợ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Máy xúc nhỏ bỏ lại hiện trường

Lực lượng chức năng đã đình chỉ thi công, cẩu máy xúc về để đảm bảo xử phạt; Đặt hàng rào và biển cảnh báo nguy hiểm.

 

Lực lượng chức năng lập biên bản hành vi vi phạm

Đội Thanh tra GTVT quận đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm đối với đơn vị thi công về hai lỗi: Thi công trên đường bộ đang khai thác không bố trí rào chắn theo quy định và không có giấy phép thi công với mức phạt 37 triệu đồng. Theo mức xử phạt hành chính, đây là mức phạt “kịch khung” đối với hai hành vi vi phạm trên.

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết: “Hiện nay tình trạng đào trộm hè, đường là phổ biến, đào một đoạn ngắn, trong đêm sáng ra lấp, hoàn trả sơ sài.

Nhiều khi làm hư hỏng các công trình ngầm nổi xong “kệ”… vẫn diễn biến phức tạp. Theo quy định của pháp luật thì việc thi công, đào đường, hè phố, phải được cấp phép. Đối với với các trường hợp cố tình đào phá đường không phép, đề nghị cơ quan công an truy tố tội danh phá hủy công trình giao thông để tăng tính răn đe”.

Rào chắn để cảnh báo, đảm bảo an toàn giao thông

Được biết, ngay sáng 10/3, lực lượng chức năng đã phối hợp với Ban Duy tu để lấp tạm vị trí đào vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông; Đồng thời, trong ngày hôm nay, Đội Thanh tra GTVT quận sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy xuất đối tượng vi phạm, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Hoa Thành/https://tuoitrethudo.com.vn/

  Album Ảnh