Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Quận Cầu Giấy: Xe khách “đóng góp” hơn 300 triệu đồng vào ngân sách
Ngày đăng 01/03/2023 | 9:28 AM  | View count: 91

Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 100 trường hợp xe khách, xe hợp đồng vi phạm luật giao thông, phạt tiền hơn 300 triệu đồng.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách nói riêng, trật tự ATGT nói chung theo chỉ đạo của UBND TP, quận Cầu Giấy, ngay từ đầu năm 2023, Đội Thanh tra GTVT, Công an quận Cầu Giấy cùng công an các phường trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra, xử lý nghiêm hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn.

Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy xử lý xe khách, xe hợp đồng vi phạm luật giao thông đường bộ.

Với phương châm xử lý đúng người, đúng lỗi, không bỏ sót lỗi vi phạm, không chấp nhận bất kì sự can thiệp nào... Chỉ tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã kiểm tra, lập biên bản gần một trăm vụ xe khách, xe hợp đồng vi phạm luật giao thông.

Từ đầu năm 2023 đến nay, chỉ riêng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý gần 100 vụ, tước GPLX, phù hiệu xe có thời hạn trên 40 trường hợp. Qua kiểm tra, Thanh tra GTVT quận đã tiến hành tạm giữ hàng chục xe khách vi phạm luật giao thông, phạt tiền hơn 300 triệu đồng.

Ngày 20/2, cùng tổ công tác của Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ tại một số tuyến đường là “điểm nóng” về tình trạng dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định…

Theo ghi nhận, hầu hết các trường hợp khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đều đưa ra đủ lý do để biện minh cho hành vi vi phạm.

Và trường hợp của xe khách BKS 34B – 027.98 là một ví dụ điển hình. Tại thời điểm kiểm tra, xử lý với hành vi dừng đỗ xe sai định, thay vì chấp hành việc kiểm tra, xử lý lái xe ô tô mang BKS 24B- 027.98 là Nguyễn Tiến Đ đã liên tục xin xỏ, trình bày, gọi điện khắp nơi để cầu cứu…

Tuy nhiên, với sự kiên quyết của lực lượng chức năng, lái xe mới chấp hành việc kiểm tra xử lý của các lực lượng chức năng. Và qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lái xe ô tô BKS 34B - 027.98 không có GPLX theo quy định. Được biết, với lỗi này nhà xe sẽ bị phạt hàng chục triệu đồng, giữ phương tiện 7 ngày. 

Ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm trật tự, ATGT của xe khách, xe hợp đồng hiện nay đang rất cao. Song, một số nhà xe vì lý do lợi nhuận kinh tế và hàng chục lý do khác vẫn cố tình vi phạm… Đối với những trường hợp trên, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Phan Anh Tuấn cho biết thêm, nhằm trốn tránh việc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng, không ít trường hợp đã lợi dụng lúc giờ nghỉ, giờ thay ca của lực lượng chức năng để lén vi phạm. Thậm chí, nhiều nhà xe đã bố trí người theo dõi, báo tin về địa điểm kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng tránh bị kiểm tra, xử lý.

“Trong thời gian tới Đội Thanh tra GTVT quận và các đơn vị có liên quan sẽ áp dụng biện pháp nghiệp vụ để xử lý đúng, xử nghiêm trường hợp vi phạm nhằm tạo tính răn đe” – ông Phan Anh Tuấn nhấn mạnh.

Vân Nhi/https://kinhtedothi.vn/

  Album Ảnh