Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Thanh tra GTVT Hà Nội: Đảm bảo an ninh trật tự, ATGT lễ hội Chùa Hương 2023
Ngày đăng 03/02/2023 | 1:01 AM  | View count: 250

Từ sáng ngày 23/01/2023 (mùng 2 Tết) Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã triển khai công tác phục vụ Lễ hội Chùa Hương, kiểm tra các đò chở khách đảm bảo tuân thủ đúng quy định của ban tổ chức, giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt trong ngày khai hội Chùa Hương - 27/01/2023 (mùng 6 âm).

Với tổng số khoảng 253.590 lượt khách đi lễ hội Chùa Hương trong thời gian từ ngày 27/01/2023 đến hết ngày 02/02/2023, Thanh tra Sở đã tổ chức chốt trực tại các vị trí đảm bảo giao thông phục vụ du khách; phối hợp với chính quyền địa phương, ban tổ chức lễ hội, công an huyện Mỹ Đức và phòng CSGT đường thủy tăng cường kiểm tra, xử lý trên suối Yến, suối Tuyết: các xuồng máy không được phép hoạt động, các phương tiện không đủ trang thiết bị cứu sinh, chở quá số người qui định... Nhắc nhở các thuyền bố trí có giỏ đựng rác, phao cứu sinh và chở đúng số người, ký cam kết thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức về đảm bảo vệ sinh môi trường. 
Thanh tra Sở  GTVT đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát và các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến đường chính vào khu vực Xã Hương Sơn – Huyện Mỹ Đức (khu vực diễn ra lễ hội, khu vực từ xã Đốc Tín đi xã Hương Sơn và cầu Yến), hạn chế đến mức thấp nhất ùn tắc giao thông và xung đột, tai nạn giao thông.
Thanh tra Sở đã tuyên truyền và kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT, lấn chiếm hè đường để bày bán hàng hóa, làm mái che, mái vẩy, nhắc nhở các phương tiện dừng, đỗ sai quy định gây cản trở giao thông. Kiểm tra, xử lý đối với hoạt động vận chuyển khách du lịch, xe hợp đồng. Các trường hợp kiểm tra đều có đầy đủ hợp đồng vận chuyển, chở đúng số người theo quy định…

Thanh tra Sở đã phối hợp với lực lượng Công an xử lý các trường hợp cò mồi, đeo bám khách gây mất trật tự ATGT, hướng dẫn nhân dân đi lễ hội an toàn

Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp cùng tổ liên ngành của Ban tổ chức lễ hội kiểm tra các xuồng đò hoạt động trên suối Yến. Nhắc nhở các hộ bố trí có giỏ đựng rác, phao cứu sinh và chở đúng số người, ký cam kết thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức về đảm bảo vệ sinh môi trường. Cấp phát 1000 dụng cụ nổi, 150 phao và 360 áo phao.

Các thuyền đò về cơ bản đã được bố trí phao cứu sinh, dụng cụ nổi, có đầy đủ giỏ đựng rác, đã gắn biển quản lý và chấp hành việc chở đúng số người quy định

Qua kiểm tra, lực lượng Thanh tra Sở phối hợp cùng tổ liên ngành của Ban tổ chức lễ hội đình chỉ và yêu cầu 07 trường hợp cá nhân, tổ chức sử dụng xuồng máy không có giấy phép cam kết không đưa xuồng máy ra hoạt động khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; lập biên bản thu giữ 07 bình ắc quy.
Các thuyền đò về cơ bản đã đồng loạt bố trí được dụng cụ nổi, phao cứu sinh và có đầy đủ giỏ đựng rác, đã gắn biển quản lý và chấp hành việc chở đúng số người quy định. Không có xuồng có gắn động cơ hoạt động chở khách trên suối Yến. Từ ngày 27/01/2023 đến hết ngày 02/02/2023, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 30 chủ phương tiện vi phạm quy chế Ban tổ chức với lỗi “Không trang bị áo phao cứu sinh và rỏ đựng rác”; xử lý nghiêm đối với các trường hợp đò kinh doanh buôn bán sai quy định trên Suối Yến.


TTGT Hà Nội


 

  Album Ảnh