Xử lý vi phạm

Năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cung cấp cho VOVGT gần 6.300 thông tin
Ngày đăng 15/01/2022 | 12:47 PM  | View count: 93

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí thực hiện 225 phóng sự ngắn, 257 tin bài tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông.

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tham gia đảm bảo TTATCG và kiểm soát việc chấp hành phòng, chống dịch COVID-19 tại 54 chốt trực trong năm 2021. Ảnh: Giaothong.vn

Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng lớn do dịch COVID-19, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã triển khai có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 đề ra.

Trong năm 2021 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về thanh tra, kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm trật tự ATGT, TTĐT, VSMT. Tổ chức phân luồng chống ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong các dịp lễ tết, phục vụ kỷ niệm 30/4, 01/5, Quốc khánh 02/09, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, kiểu soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội.

Đặc biệt, trong năm 2021 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Kênh VOV Giao thông đưa 6.292 thông tin về tình hình giao thông. Bên cạnh đó Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí thực hiện 225 phóng sự ngắn, 257 tin bài tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông.

Phát huy các kết quả đã đạt được, trong năm 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm vận tải đường bộ như kiểm tra việc lắp camera giám sát trên các phương tiện kinh doanh vận tải, xử lý các lỗi dừng, đỗ đón, trả khách sai quy định,…; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường thủy nội địa; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị; công tác phân luồng giao thông và trước mắt sẽ tăng cường công tác đảm bảo ATGT phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Bám sát chủ đề năm 2022 theo chỉ đạo của Thành Ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với nội dung: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Trong năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 15.439 trường hợp, tương đương số tiền xử phạt hơn 40 tỷ đồng; tạm giữ 151 phương tiện; tước quyền sử dụng GPLX 1.018 trường hợp, tước tem kiểm định ATKT&BVMT 52 xe ô tô tải, tước phù hiệu 126 trường hợp;

Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19: xây dựng 05 kế hoạch, phương án; phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo TTATGT, kiểm soát việc chấp hành phòng, chống dịch COVID-19 tại 54 chốt trực, huy động 293 cán bộ, công chức, thanh tra viên, nhân viên trong một ngày trực.

Nguồn: https://vovgiaothong.vn/