Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Kiểm soát chặt vận tải luồng xanh tại “điểm nóng” Cảng Hà Nội
Ngày đăng 25/08/2021 | 10:29 AM  | View count: 211

Dưới cái nắng rát người, các chiến sĩ Công an, Thanh tra giao thông vận tải và cán bộ phường mồ hôi chảy dòng dòng liên tục phân luồng, kiểm tra chặt tất cả phương tiện ra vào Cảng Hà Nội nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Những ngày qua, các tổ công tác liên ngành của Công an quận Hai Bà Trưng, Thanh tra GTVT quận phối hợp cùng cán bộ phường Thanh Lương đã lập chốt kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào Cảng Hà Nội (thuộc địa bàn phường Thanh Lương) 24/24 giờ, liên tục 7 ngày trong tuần.

Cảng Hà Nội được đánh giá là một “điểm nóng” hoạt động vận tải hàng hóa của thành phố bởi nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp với hàng hóa lưu thông, dịch vụ vận tải rất lớn. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thủ đô vẫn còn nhiều phức tạp, việc kiểm soát người và phương tiện cần được siết chặt để ngăn nguy cơ lây nhiễm cũng như đảm bảo việc hàng hóa thiết yếu được vận tải thông suốt phục vụ nhu cầu của người dân.

Ghi nhận của PV CAND tại sáng 19/8, dưới cái nắng như đổ lửa cùng với nhiệt độ ngoài trời ở mức cao, các chiến sĩ Công an tại chốt kiểm soát vẫn đang miệt mài làm nhiệm vụ phân luồng, kiểm tra người dân cũng như phương tiện vận tải ra vào.

Cùng phối hợp làm nhiệm có cán bộ Thanh tra GTVT kiểm tra giấy đi đường, giấy tờ liên quan đến hoạt động vận tải "luồng xanh" trong đó phải có đầy đủ thông tin nơi đi và điểm đến của kho hàng trong Cảng.

Cán bộ Công an tiến hành quét mã luồng xanh để kiểm tra.

Trao đổi với PV, ông Lê Hồng Quân, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng cho biết, việc kiểm soát trong đó có hậu kiểm xe vận tải “luồng xanh” được lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại chốt đặc biết chú trọng. Các xe có giấy nhận diện “luồng xanh” nhưng không có điểm đến tại khu vực cảng, chở hàng hóa không thiết yếu đều được yêu cầu quay đầu. Đối với xe từ khu vực nội đô đi gửi hàng phải có giấy đi đường và giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ theo quy định thì mới được phép vào cảng. Ngoài việc nhắc nhở tuyên truyền, lực lượng liên ngành vẫn xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội của một người dân khi vào Cảng Hà Nội làm việc.

Càng về trưa, lượng phương tiện đổ về Cảng Hà Nội ngày một đông hơn, tổ công tác trực chốt làm việc không ngơi nghỉ.

Tài xế xe tải BKS: 29H1-52xx mặc dù có mã QR code "luồng xanh" nhưng sau khi cán bộ trực chốt kiểm tra cho thấy phương tiện trên không được phép ra vào Cảng Hà Nội. Khi được tài xế thắc mắc, Thượng úy Chu Minh Quân (Công an quận Hai Bà Trưng) giải thích cho biết, luồng xanh của xe tải trên không đăng ký đi vào nội thành Hà Nội mà chỉ được sử dụng các tuyến Quốc lộ và tỉnh lộ để đi các tỉnh khác ngoài Hà Nội nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa. Sau khi được giải thích, tài xế đã quay đầu xe trở lại nơi xuất phát.

Một phương tiện khác cũng trong tình trạng tương tự được yêu cầu quay đầu xe.

Suốt 4 tiếng đồng hồ làm việc liên tục trong nắng gắt, bộ quân phục của Thương úy Chu Minh Quân đã ướt đẫm mồ hôi.

Nguồn: N.Thắng/ cand.com.vn

  Album Ảnh