Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Thanh tra GTVT Hà Nội: Kiểm tra, giải tỏa tình trạng phơi thóc trên đường, gây mất toàn giao thông
Ngày đăng 28/05/2021 | 5:29 PM  | View count: 103

Hiện nay, tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội việc chiếm dụng lòng, lề đường để phơi rơm rạ, thóc lúa và vận hành máy tuốt lúa ven đường diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Để giải quyết tình trạng trên, Thanh tra Sở giao các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông.

Những ngày gần đây, trên các tuyến giao thông, đặc biệt là tuyến đường liên huyện, liên xã, liên thôn thuộc địa bàn các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội thường xuyên xuất hiện tình trạng các hộ gia đình sau khi thu hoạch lúa, tận dụng luôn vỉa hè, một phần lòng đường để phơi thóc, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông. Việc trưng dụng mặt đường để phơi thóc chiếm gần hết lòng đường, chỉ còn lại một lối đi hẹp dành cho các phương tiện giao thông.
Không chỉ vậy, nhiều gạch, đá,... được người dân dùng để ghim bạt phơi đã trở thành những chướng ngại vật nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông. 
Để xử lý tình trạng trên, Thanh tra Sở đã giao các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, đặc biệt là vị trí tập trung tuốt lúa, phơi rơm, thóc, đốt rơm rạ.
  


Đội Thanh tra GTVT huyện Quốc Oai kiểm tra và nhắc nhở các hộ phơi lúa trên đường Tl 421B và TL 419 địa bàn huyện Quốc Oai

Đồng thời, lực lượng Thanh tra Sở phối hợp vớ lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tác hại của việc đốt rơm rạ, phơi thóc trên đường cũng như mức độ ảnh hưởng đến môi trường, mất trật tự an toàn giao thông từ việc phơi thóc, rơm, tuốt lúa không đúng quy định.


TTGT Hà Nội

  Album Ảnh