Xử lý vi phạm

Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội: Kết quả công tác thống kê, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng 23/12/2020 | 9:22 AM  | View count: 57

Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ phối hợp cân tải trọng tại cổng số 2 Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại khu vực cổng số 2 và trên địa bàn Thành phố đã chuyển biến rõ rệt. Các đơn vị vận chuyển rác đã chấp hành nghiêm Luật GTĐB và vệ sinh môi trường.

Lực lượng Thanh tra GTVT hỗ trợ cân xe vận chuyển rác vào cổng số 2 Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

Từ ngày 29/10/2020 đến ngày 16/11/2020, Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, thống kê 1.008  điểm trung chuyển, tập kết rác thải sinh hoạt. Trong đó có 161 điểm trung chuyển, tập kết rác có nguy cơ gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; 193 điểm trung chuyển, tập kết có mùi hôi gây ảnh hưởng về vệ sinh môi trường tại khu vực tập kết do không có bạt che phủ khi chờ vận chuyển.
Lực lượng Thanh tra Sở phối hợp với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hà Nội, Phòng Quản lý vận tải tiến hành kiểm tra tổng số 531 phương tiện vận chuyển rác sinh hoạt thuộc 20 doanh nghiệp (Tại thời điểm kiểm tra không có phương tiện có hiện tượng rò rỉ nước thải khi vận chuyển rác thải).
Tuy vậy có một số phương tiện có hệ thống máng thu gom nước rác sẽ không đảm bảo trong quá trình vận chuyển rác sẽ làm rơi nước rác ra đường khi phương tiện lưu thông trên đường vào những khúc cua gấp hoặc lên dốc, phanh gấp,.. Lực lượng Thanh tra Sở đã yêu cầu các đơn vị khắc phục các phương tiện không đảm bảo.
Từ 12/11/2020 đến 21/12/2020, Thanh tra Sở phối hợp với Ban duy tu các công trình Hạ tầng kỹ thuật – Sở Xây dựng cân kiểm tra tải trọng 2.218 lượt phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt vào khu vực cổng số 2 Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã lập biên bản VPHC: 21 trường hợp, phạt tiền 63.000.000 đồng với hành vi vi phạm: Chở chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường 10 trường hợp; Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt 10 trường hợp; Lôi kéo chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường 01 trường hợp.
Các doanh nghiệp vi phạm gồm: Công ty CP Đầu tư và PT Công Nghệ Cao Minh Quân: 03 trường hợp vi phạm; Công ty TNHH MTV Môi Trường ĐT Hà Nội: 04 trường hợp vi phạm và các doanh nghiệp khác.

TTGT Hà Nội