Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Xử lý vi phạm

Cắt hợp đồng đối với các "xe dù" vi phạm nhiều lần
Ngày đăng 22/05/2020 | 2:51 PM  | View count: 151

Lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đã xử lý hàng chục trường hợp xe dù bến cóc, lập biên bản xử lý phạt, tước bằng lái xe với những xe khách vi phạm.

Tại Hà Nội, trong giai đoạn cao điểm Tổng kiểm soát phương tiện toàn quốc, cùng với lực lượng CSGT, đội Thanh tra giao thông (TTGT) vận tải đường bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng đội thanh tra các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải hành khách theo tuyến cố định tại bến xe Mỹ Đình. Khu vực này vốn lâu nay được coi là "điểm nóng" của tình trạng xe dù, bến cóc.

Lực lượng TTGT vận tải Hà Nội đã chia làm 4 tổ tuần tra, gồm: Keangnam đến cầu vượt Mai Dịch; đầu Nguyễn Trãi về hướng Nguyễn Xiển; Nguyễn Xiển đến tòa nhà Thăng Long Number One (khu vực hầm chui Trung Hòa, Cầu Giấy); cầu vượt Mai Dịch lên cầu Thăng Long.

Trong ngày 18/5, hàng loạt xe khách cố tình vi phạm dừng đỗ chờ bắt khách dọc đoạn đường Phạm Hùng - cầu Mai Dịch đã bị tổ công tác xử lý nghiêm khắc.

Đại diện Đội TTGT vận tải đường bộ cho biết, trong ngày 18/5, lực lượng đã xử lý 18 trường hợp xe vi phạm, trong đó có trường hợp xe hợp đồng BKS 98B-014.95 dừng xe nơi có biển cấm dừng, đỗ, không có hợp đồng vận chuyển bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 2 triệu đồng, tài xế bị tước GPLX 2 tháng. Xe hợp đồng BKS 98B-014.95 thuộc HTX Vận tải Hồng Hà sử dụng xe kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển, bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 11 triệu đồng và lái xe bị tước GPLX 2 tháng.

Mặc dù lực lượng TTGT thường xuyên ra quân xử lý mạnh tay các trường hợp xe khách vi phạm nhưng do vẫn có một bộ phận người dân có nhu cầu bắt xe dọc đường nên tình trạng xe dù bến cóc vẫn xảy ra, đặc biệt là khu vực từ tòa nhà Keangnam đến cầu Thăng Long.

Một bộ phận người dân có nhu cầu bắt xe dọc đường nên tình trạng xe dù bến cóc vẫn xảy ra

Để tăng cường biện pháp phát hiện và xử lý vi phạm, Đội Thanh tra GTVT đường bộ đã phối hợp cũng các đơn vị dùng các biện pháp phương tiện kỹ thuật số quay hình ảnh xe dừng, đỗ trái phép, để làm cơ sở xử phạt. Thời gian tới, cơ quan chức năng cần nghiên cứu, thiết lập hệ thống camera giám sát để theo dõi, kịp thời xử lý, "phạt nguội" các xe vi phạm hoặc đề nghị các bến xe căn cứ vào hình ảnh ghi nhận được sẽ mời các doanh nghiệp vận tải và lái xe lên chấn chỉnh.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm hành chính, thời gian tới, lực lượng thanh tra sẽ tổng hợp các đơn vị, phương tiện, vi phạm, tái vi phạm để có những biện pháp mạnh hơn như: đề nghị bến xe đình tuyến, các chủ doanh nghiệp đình tài đối với lái xe; đề nghị các sở GTVT cắt lốt, cắt hợp đồng đối với các xe vi phạm quá nhiều lần.

Nguồn: Minh Đức/vtv.vn

  Album Ảnh