Xử lý vi phạm

Thanh Oai: Quyết liệt xử lý vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn
Ngày đăng 17/03/2020 | 8:15 AM  | View count: 642

Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Oai đã luôn làm tốt công tác góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mạnh tay xử lý những vi phạm về tình trạng xe chở quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Oai đã luôn làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, mạnh tay xử lý nghiêm những hành vi vi phạm: xe chở quá khổ, quá tải, xe chở hàng rời rơi vãi, xe lôi kéo đất cát từ các công trình ra đường bộ, xe cơi nới kích thước thành thùng xe...

Với chức năng và nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn. Đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Oai phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến từng người dân để từ đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hàng hoá chấp hành nghiêm các văn bản pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải hàng hoá bằng xe ô tô, cùng với đó chú trọng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các xe vi phạm gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường môi trường trên địa bàn huyện.

Lực lượng Thanh tra giao thông huyện Thanh Oai kiểm tra, xử lý xe vi phạm

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng thanh tra giao thông vận tải huyện đã lập biên bản vi phạm trên 45 trường hợp lái xe vi phạm về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, xử phạt với số tiền gần 200 triệu đồng. Đi đôi với công tác xử phạt vi phạm hành chính của lái xe và chủ phương tiện theo đúng các quy định của pháp luật, cán bộ thanh tra phân tích rõ các lỗi vi phạm giúp cho người vi phạm nhận thức rõ các lỗi để lần sau không tái phạm và yêu cầu các chủ phương tiện ký vào bản cam kết kiểm soát tải trọng phương tiện thực hiện nghiêm chỉnh việc xếp hàng hoá lên phương tiện theo đúng quy định.

Chỉ tính riêng ngày 13/3 lực lượng Thanh tra GTVT huyện Thanh Oai tuần tra xử lý 03 trường hợp, lập biên bản xử phạt gần 30 triệu đồng.Trong đó 01 trường hợp xe tải BKS 29C – 737.84 do anh Nguyễn Văn Dũng thường trú tại huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội điều khiển chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông của phương tiện trên 50% đến 100%.

Lực lượng thanh tra huyện Thanh Oai tiến hành cân trọng tải xe vi phạm chở hàng vượt quá trọng tải cho phép.

Theo ông Chu Đức Ngọc, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Thanh Oai cho biết: Ngay từ đầu năm 2020, Ban chỉ huy đội đã chỉ đạo các tổ công tác, quán triệt đến từng Thanh tra viên, nhân viên trong toàn đơn vị, nêu cao tinh thần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, mềm dẻo nhưng cương quyết, xử phạt đúng người, đúng tội, đúng quy trình tránh bỏ sót lỗi cho người vi phạm; Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn được phân công, nắm bắt được thời gian hoạt động, tuyến đường hoạt động của các phương tiện vi phạm để chủ động lên kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật góp phần giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, từng bước lập lại trật tự, kỉ cương trên địa bàn quản lý.

Nguồn: Đức Huấn - Báo Môi trường và đô thị