Xử lý vi phạm

Giải tỏa các vi phạm lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT đường bộ, đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2020 trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng 02/12/2019 | 05:18  | View count: 333

Nhằm đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ nhân dân tham gia giao thông trên địa bàn Thành phố an toàn, thuận lợi trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn Thành phố; Thanh tra Sở đã ban hành văn bản số 2382/TTS-TMTH ngày 15/11/2019, chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT quận, huyện, thị xã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an và các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý và giải tỏa các vi phạm về trật tự ATGT, TTĐT trên địa bàn Thành phố.

Để đảm bảo công tác giải tỏa có hiệu quả, ngay từ đầu tháng 11/2019, lực lượng Thanh tra GTVT đã tiến hành rà soát, thống kê các vi phạm trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn Thành phố; yêu cầu các tổ chức, cá nhân có vi phạm lấn chiếm trái phép lòng đường, hè phố, hành lang an toàn giao thông, bày bán hàng hóa, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dựng biển quảng cáo, dừng, đỗ xe trái quy định... gây mất mỹ quan đô thị cam kết tự giác tháo dỡ, di chuyển vi phạm. Đồng thời, lực lượng Thanh tra GTVT đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền trên loa phát thanh các phường, xã về công tác giải tỏa vi phạm của lực lượng chức năng.

Từ ngày 19/11/2019 đến nay, các Đội Thanh tra GTVT Quận, Huyện, Thị xã đã đồng loạt ra quân phối hợp với lực lượng công an, chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý và giải tỏa các trường hợp lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ để kinh doanh bày bán hàng hóa, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dừng, đỗ xe trái quy định... gây mất trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên 76 tuyến đường, phố thuộc địa bàn Thành phố. Bố trí lực lượng thường xuyên phối hợp kiểm tra, duy trì chống tái vi phạm sau giải tỏa.

Phối hợp với các Công ty môi trường đô thị thu dọn rác, phế thải tại các khu vực đông dân cư, nơi tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố: Nhắc nhở các Công ty môi trường đô thị xắp xếp điểm tập kết rác, hạn chế lấn chiếm lòng đường, thu gom, vận chuyển rác đúng giờ, không gây ách tắc giao thông.