Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Vận tải

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão
Ngày đăng 14/07/2021 | 2:57 PM

Ngày 14/7/2021, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản số 3210/SGTVT-QLVT về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão.

Để đảm bảo an toàn giao thông khi hoạt động vận chuyển hành khách vào mùa mưa bão (ngoài thực hiện những quy định về phòng chống dịch COVID-19), Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đề nghị Thanh tra Sở, các đơn vị vận tải và đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố thực hiện các nội dung như sau:

1. Các đơn vị vận tải:
- Thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện an toàn vào hoạt động.
- Bố trí thời gian làm việc của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe theo đúng quy định.
- Yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện các quy định trong hoạt động vận tải: không chở quá tải, tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu…
- Đối với các vùng ngập sâu, nước chảy xiết: cho phương tiện tạm dừng hoạt động chờ nước rút.
- Tuyệt đối không cho phương tiện lưu thông vào ban đêm khi qua các vùng ngập lụt.
- Thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo đến các lái xe của đơn vị về tình hình mưa lũ.
- Có kế hoạch dự phòng phương tiện, người lái để vận chuyển nhân dân khi Thành phố có yêu cầu.
2. Các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố:
- Tăng cường công tác kiểm tra phương tiện, người lái trước khi đăng tài, tuyệt đối không cho xuất bến đối với các phương tiện, người lái không đủ điều kiện.
- Thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo trên hệ thống truyền thanh, bảng điện tử của bến về tình hình mưa bão, ngập lụt để các đơn vị vận tải hành khách biết và chủ động trong công tác điều hành.
3. Thanh tra Sở: phối hợp với lực lượng CSGT - Công an Thành phố tăng cường công tác kiểm tra phương tiện, người lái; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải.
Đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

3210/SGTVT-QLVT

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh