Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Vận tải

V/v hỗ trợ các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
Ngày đăng 11/06/2021 | 10:15 AM

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 lần thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến ngày 11/6/2021 đã có 39 tỉnh/thành phố trên cả nước có ca dương tính với Covid-19), Trung ương và thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và cách ly xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế đất nước. Đi kèm với đó, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đã phải ngừng hoạt động, giảm số chuyến hoạt động, giảm sức chứa do phải bố trí ngồi giãn cách theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhu cầu đi lại của người dân giảm nhiều làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách sớm ổn định hoạt động, góp phần thực hiện “nhiệm vụ kép” đã đề ra, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội có ý kiến như sau:
1. Đề nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư phát triển ngành nước và Môi trường chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe trực thuộc tiếp tục xem xét, nghiên cứu phương án giảm giá dịch vụ xe ra vào bến và các khoản chi phí khác cho các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tại bến (kể cả các đơn vị vận tải khách bằng xe buýt). 
2. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời tổng hợp báo cáo, đề xuất với Sở GTVT Hà Nội để báo cáo UBND Thành phố xem xét, giải quyết.
Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị phối hợp, thực hiện./.

2533/SGTVT-QLVT

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh