Tin tức nổi bật

Hào hứng với không gian Tết cổ truyền của CNVC, người lao động ngành Giao thông vận tải Thủ đô
09/01/2023 | 9:29 AM

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân mới 2023, ngày 6/1, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023. Hơn 50 công nhân, viên chức, lao động của 11 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã cùng tham gia trưng bày “Không gian Tết cổ truyền”. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang lại những khoảnh khắc đầm ấm, sum họp và khí thế phấn khởi cho đoàn viên, người lao động ngành Giao thông Thủ đô nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Trần Hữu Bảo - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội; Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ VIệt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội…

Tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023. Phó chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết: Với hoạt động chăm lo Tết Quý Mão năm 2023, ông Ngô Minh Hoàn thông tin, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, của Đảng ủy Cơ quan Sở GTVT Hà Nội và sự hỗ trợ của Công đoàn GTVT Việt Nam; Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch  tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Công đoàn đã chuẩn bị 480 suất quà, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 280 suất,  Công đoàn GTVT Việt Nam tặng 20 suất quà, Sở GTVT Hà Nội và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tặng 200 suất để hỗ trợ cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo thay mặt Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng tới người lao động ngành giao thông Thủ đô.

Hỗ trợ xe đưa đoàn viên đang làm việc tại các Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về quê vui xuân, đón Tết cùng với gia đình ở tỉnh Cao Bằng. Ban Thường vụ Công đoàn ngành tiếp tục tham mưu Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vận động các doanh nghiệp vận tải 20 xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về quê đón Tết tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tại chương trình do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức.

Trực tiếp trao những suất quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong công tác chăm lo người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở đều triển khai thực hiện tốt và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu… nhờ vậy đã góp phần tích cực vào kết quả chung của Giao thông Thủ đô và của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đón nhận 150 suất quà trị giá 150 triệu đồng do LĐLĐ Thành phố trao tặng

Trong không khí xuân đã cận kề, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh và Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo đã gửi lời chúc Tết sớm an khang thịnh vượng đến đoàn viên, người lao động của ngành GTVT Thủ đô.

Đồng thời, Thay mặt CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành đã đón nhận 150 suất quà trị giá 150 triệu đồng do LĐLĐ Thành phố trao tặng; 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng do Quỹ từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng;

Các suất quà được trao tặng cho CNVCLĐ ngành GTVT Thủ đô.

Theo Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, dịp Tết Quý Mão 2023, hơn 500 suất hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn GTVT Việt Nam và của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ được trao cho CNVCLĐ ngành GTVT Thủ đô. Với hoạt động ý nghĩa trên, Công đoàn ngành mong muốn sẽ chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, mong Tết đến mọi người, mọi nhà, Tết đầm ấm, an toàn.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng trưng bày

Qua đó nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, NLĐ tiếp tục gắn bó với Doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất, công tác và khẳng định được vai trò của tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để chăm lo cho người lao động./.

Minh Hoàn