Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Ngành GTVT Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Ngày đăng 09/05/2022 | 5:02 PM

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và 53 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2022), với truyền thống, đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”. Ngày 7/5/2022 tại khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở tổ chức Lễ báo công dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

53 năm qua, mặc dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác vẫn in sâu trong trái mỗi người dân Việt Nam, những người lao động ngành GTVT. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người mãi là kim chỉ nam trong hành động của thế hệ con cháu. Dự Buổi lễ có các đồng chí Vũ Văn Viện – Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Đào Việt Long – Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở, Trần Hữu Bảo – Phó Giám đốc Sở, Tạ Thị Mỹ Thanh – Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành; Về phía Sở GTVT Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức An – Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT Tỉnh Nghệ An, Nguyễn Khắc Chương – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Nghệ An.
Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đồng chí Đào Việt Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Ban Chấp hành công đoàn ngành và cán bộ công nhân viên chức lao động đã báo với Bác về những thành tích ngành GTVT Hà Nội đạt được trong năm 2021 và những vấn đề đặt ra trong năm 2022.
Toàn thể cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội bày tỏ quyết tâm đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở GTVT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đoàn công tác thăm Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Năm 2021 được Thành phố Hà Nội xác định với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân Thành phố, Bộ Giao thông vận tải, UBND Thành phố, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Sở Giao thông vận tải đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ của Ngành được cấp trên giao, nổi bật: Tham mưu UBND Thành phố đưa vào sử dụng nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn trên địa bàn Thủ đô như Đường sắt Cát Linh-Hà Đông, cầu vòm thép vượt hồ Linh Đàm, nút giao đường Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng … góp phần giúp giao thông Thủ đô từng bước được hoàn thiện, tăng khả năng kết nối, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Phát triển và nâng cao năng lực vận chuyển của vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn, đã đưa vào khai thác hệ thống xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh- Hà Đông từ ngày 6/11/2021; công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông… gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19; góp phần hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và hoàn thành các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.
Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Giao thông vận tải trong 04 tháng đầu năm 2022 đã ban hành kế hoạch để triển khai các nhiệm vụ được cấp trên giao, chúng cháu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo của mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giao thông vận tải để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố giao.
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.
 
Sau lễ dâng hương và báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên – Nam Đàn. Các đồng chí Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội - Sở GTVT Tỉnh Nghệ An cùng đoàn đại biểu CBCNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã đến dâng hương dâng hoa tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Nơi tôn vinh, ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình Bác Hồ. Dâng nén tâm nhang lên anh linh các bậc tiên tổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Xuân Thu bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với các bậc tiền nhân, các bậc sinh thành đã có công dưỡng dục một tư tưởng vĩ đại, vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh -lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của thế giới. 
Sáng cùng ngày, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Trong kháng chiến chống Mỹ, Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, vũ khí, lương thực cho chiến trường Miền Nam.
Truông Bồn đã trở thành chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sỹ của 9 Đại đội Thanh niên xung phong thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An.
Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sỹ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội thanh niên xung phong 317 vào ngày 31/10/1968 khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.
Các cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã kính cẩn dâng những nén hương thơm trước phần mộ chung của 13 anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong hy sinh tại Truông Bồn và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn.
Tối ngày 7/5 ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với ngành GTVT Nghệ An và gặp mặt các đại biểu về dự Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh; các tiết mục văn nghệ đã đem đến đêm giao lưu mang đậm nét văn hóa, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước về ngành GTVT.
Lễ báo công là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành GTVT thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 19/5/2022). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để các đơn vị trong toàn ngành GTVT giao lưu học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm. Đây cũng là dịp làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của CNVCLĐ, tạo động lực tinh thần để thúc đẩy SXKD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế xã hội của ngành và Thành phố giao./.
 
Ảnh: Hữu Phượng, Tin bài: Minh Hoàn

  Album Ảnh