Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Những suất quà nghĩa tình đến tay người lao động ngành Giao thông Hà Nội
Ngày đăng 17/09/2021 | 4:09 PM

Không ngại khó, ngại khổ, với tinh thần tất cả vì đoàn viên, người lao động và không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau, sáng nay (17/9), tiếp tục hành trình của những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã tới thăm hỏi và trao 500 túi an sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đúng 7h15 phút sáng, “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ Thành phố đã xuất phát cùng lúc, mang theo những túi quà thiết thực gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, lạc, gia vị... đến với đoàn viên Công đoàn, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Tại các điểm dừng chân như Công ty Cổ phần Quản lý G7 Taxi, Công ty Cổ phần ô tô khách Hà Tây… Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đều trao tận tay những túi an sinh Công đoàn đến người lao động.

Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng và lãnh đạo Công đoàn ngành trao hỗ trợ Công ty CP ô tô khách Hà Tây

PCT LĐLĐ thành phố HN  trao túi an sinh CĐ cho nhân viên Cty CP quản lý G7 Taxi 

Thông qua chia sẻ và trò chuyện, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp, người lao động đang phải trải qua. Qua đây cũng nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, quan hệ lao động tại đơn vị.

Tại các đơn vị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc.

Những túi an sinh Công đoàn là sự hỗ trợ thiết thực về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, đây còn là nguồn động viên tinh thần, cho thấy sự sát cánh của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, người lao động lúc khó khăn. 

Bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ với đoàn viên, người lao động trong giai đoạn khó khăn từ LĐLĐ thành phố Hà Nội, cũng như sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đại diện Công ty Cổ phần Quản lý G7 Taxi và Công ty Cổ phần ô tô khách Hà Tây cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các đoàn viên, người lao động.

Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn đó, người lao động tại doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ động viên kịp thời từ Công đoàn. Những túi an sinh Công đoàn của LĐLĐ Thành phố hôm nay, cũng như những hỗ trợ của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thời gian trước chính là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn.

Anh Trần Ngọc Dũng – Lái xe thuộc Công ty Cổ phần Quản lý G7 Taxi chia sẻ, hiện Thành phố vẫn trong giai đoạn giãn cách để chống dịch Covid-19 nên đội ngũ lái xe Công ty phải tạm ngưng hoạt động. Không có nguồn thu nhập nên ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống gia đình. 

Anh Trần Ngọc Dũng cũng cho biết, trong thời gian giãn cách cá nhân anh và các đồng nghiệp đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Công ty cũng như sự động viên thiết thực từ tổ chức Công đoàn. 

“Thời gian vừa rồi, Công ty cũng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho anh em lái xe. Đặc biệt, ngoài cá nhân tôi, anh em lái xe cũng nhận được sự động viên từ tổ chức Công đoàn. Đó là những phần quà hỗ trợ thiết thực từ Công đoàn Công ty, Công đoàn ngành GTVT, LĐLĐ Thành phố qua những suất quà an sinh. Qua đây tôi rất cảm ơn tổ chức Công đoàn Thủ đô đã đồng hành cùng người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này…” - anh Trần Ngọc Dũng chia sẻ. 

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, thời gian qua, Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã đẩy mạnh thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về tổ chức trao hỗ trợ các túi an sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội trao túi an sinh CĐ cho nhân viên Cty CP quản lý G7 Taxi 

Bên cạnh tổ chức trao hỗ trợ cho người lao động từ nguồn LĐLĐ Thành phố, đợt vừa rồi là 1.003 suất hỗ trợ, Công đoàn ngành cũng tổ chức huy động và trao hỗ trợ từ nguồn của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thông qua các túi an sinh Công đoàn cho người lao động tại các công trình giao thông thi công trọng điểm của Thủ đô. “Đợt này, chúng tôi tổ chức trao hỗ trợ cho người lao động thuộc các đơn vị khối vận tải cũng như lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội – đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch, có hoàn cảnh khó khăn” - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thông tin. 

Chia sẻ về công tác phân bổ 500 túi an sinh Công đoàn cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, Đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, các đơn vị doanh nghiệp thuộc khối vận tải Thủ đô thời gian qua chịu ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch. Chính vì thế, sự hỗ trợ từ LĐLĐ Thành phố là nguồn động viên kịp thời và là động lực tinh thần lớn để các đơn vị vượt qua khó khăn.

Dịp này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phân bổ hỗ trợ cho Công ty Cổ phần vận tải Hoàng Minh Dũng là 30 suất; Công ty Cổ phần ô tô khách Hà Tây là 80 suất; Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Thường Tín là 20 suất; Công ty TNHH Lotte rent a car Vina là 80 suất; Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ I Hà Tây là 50 suất; Thanh tra Sở GTVT Hà Nội là 40 suất; Công ty Cổ phần Quản lý G7 Taxi là 40 suất; Công ty Cổ phần Ba Sao là 35 suất; Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại tổng hợp Sao Hà Nội là 35 suất; Công ty Cổ phần dịch vụ taxi ABC là 35 suất; Công ty TNHH Thương mại Thiên Phong là 30 suất; Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Minh Quang là 25 suất.

“Dịch Covid-19 hiện đang được Thành phố kiểm soát tốt, tiến tới nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục sản xuất kinh doanh. Bởi vậy, thời gian tới Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ tập trung vào công tác duy trì quan hệ lao động, trong đó Công đoàn ngành sẽ hướng dẫn Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện và triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ cũng như vận dụng quỹ phúc lợi của cơ sở làm sao để đảm bảo hỗ trợ lương tối thiểu cho người lao động, thúc đẩy mối quan hệ lao động được hài hòa, ổn định” – Đồng chí Ngô Minh Hoàn chia sẻ về định hướng hoạt động trong thời gian tới./.

   Minh Hoàn 

  Album Ảnh