Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Bảo đảm an toàn cho Thủ đô khi người dân quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ
Ngày đăng 03/05/2021 | 7:26 PM

Chiều 3-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bến xe khách Mỹ Đình và chung cư Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm).Đại diện Sở giao thông vận tải Hà Nội có đồng chí Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở và đồng chí Đào Việt Long – Phó Giám đốc Sở tham dự cùng.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ thời điểm bắt đầu có dịch Covid-19, đơn vị đã triển khai đầy đủ hướng dẫn của các cơ quan y tế; trang bị đầy đủ trang thiết bị chống dịch cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. Đến nay, toàn bộ cán bộ, nhân viên của đơn vị chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. 
Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, có thời điểm phục vụ chuyến bay có nguy cơ cao, thậm chí có chuyến bay xác định được có nguồn lây, đơn vị đã bố trí phân luồng, có phương án độc lập cho từng chuyến để hạn chế luồng lây lan, bố trí nhập cảnh xa các cửa khẩu đông người qua lại. Mỗi chuyến bay có yếu tố dịch tễ đều có biện pháp cụ thể trong quá trình bay và nhập cảnh.
Đáng lưu ý, trong thời gian trước và trong kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, có ngày cao điểm tại đây đón hơn 80 nghìn khách quốc nội. Tuy nhiên, công tác chống dịch tại nhà ga quốc nội và quốc tế rất chặt chẽ. Cho đến nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vẫn giữ vững an toàn.

Nhân viên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện nghiêm túc các khâu kiểm tra hành khách trước khi ra tàu bay.

Người dân nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Nhà ga quốc tế và Nhà ga quốc nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chủ động trong công tác chống dịch; phối hợp với các cơ quan y tế Hà Nội trong giám sát, chủ động các phương án phòng, chống dịch. “Qua khảo sát thực tế, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác chống dịch tại đơn vị”, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nói.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch, bởi trong dịp này người dân trở về Thủ đô sau nghỉ lễ rất lớn, với khoảng 60-80 nghìn người đi về qua sân bay Nội Bài, nguy cơ lây nhiễm là rất cao. “Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường hơn nữa các biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; đặc biệt theo dõi, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt… Thực hiện quyết liệt công tác này sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro, bảo đảm an toàn cho Thủ đô khi người dân quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ”, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Sau đó, Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bến xe Mỹ Đình. Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho biết, chiều 3-5 là thời gian cao điểm với khoảng 400 lượt xe các tuyến đưa người dân trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Nắm bắt tình hình đó, bến xe đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như tuyên truyền qua hệ thống loa phóng thanh nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, tăng cường nhân viên bến xe nhắc nhở người dân và các nhà xe… “Người dân đều có ý thức tốt, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đến bến xe”, ông Lý Trường Sơn nói.

Nhân viên Bến xe Mỹ Đình thực hiện đo thân nhiệt cho hành khách tới bến.

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện nghiêm các hướng dẫn của cơ quan y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời nghiêm túc thực hiện biện pháp khai báo y tế, thông tin cho các địa phương để phối hợp kiểm tra, rà soát kịp thời những trường hợp nghi ngờ.
Tiếp đó, tại chung cư Dolphin Plaza, đại diện Ban Quản trị chung cư cho biết, toàn bộ cơ chế phòng, chống dịch bệnh tại chung cư đã được kích hoạt trở lại sau khi Hà Nội phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Ngoài các biện pháp như bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn, chung cư còn lập sổ theo dõi khách ra, vào. Ngoài ra, 6 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng của chung cư cũng tích cực hoạt động giám sát...

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tòa nhà Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm).

Tại đây, đồng chí Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị quản lý, quản trị chung cư tiếp tục cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch của cơ quan chức năng…

Nguồn: TIẾN THÀNH - ẢNH: VIẾT THÀNH/ Báo Hà Nội Mới

  Album Ảnh