Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Ngành GTVT Hà Nội tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ CNVCLĐ và sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý I năm 2021
Ngày đăng 31/03/2021 | 2:21 PM

Sáng ngày 27/3/2021, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm 2021 và sinh hoạt câu lạc bộ nữ công Quý I/2021. Tham dự hội thi có Đ/c Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng toàn thể hơn 80 chị em hội viên câu lạc bộ nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: trang phục áo dài đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. Áo dài không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả nam giới, là triều phục, lễ phục tôn nghiêm trong các nghi lễ của triều đình phong kiến. Áo dài là trang phục bình dị trong sinh hoạt đời thường. "Hội thi "Duyên dáng áo dài "  nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng, dịu hiền nhưng không kém phần thông minh, năng động, gợi cảm của phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống. Qua đó góp phần gìn giữ, phát huy, bảo tồn di sản văn hóa Việt; đồng thời quảng bá, bảo tồn nét đẹp văn hóa thanh lịch của người Hà Nội". 
Mục đích của hội thi nhằm lan tỏa tình yêu thương với chiếc áo dài với phương châm “Áo dài Việt Nam, bản sắc Việt, con người Việt, mãi mãi là của người Việt” và là cơ hội để anh chị em CBCC cơ quan, người lao động thể hiện tài năng, nét duyên dáng của nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội, rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin trước tập thể. Qua cuộc thi đã giúp cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái, hợp tác, chia sẻ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.
Sau Hội thi, Ban nữ Công Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt nói chuyện với chủ đề “ Những tính cách tốt đẹp của cha mẹ ảnh hưởng đến nhân cách của các con”.
 Trong mỗi gia đình, kết hợp giữa giáo dục truyền thống với hiện đại, cha mẹ, ông bà không chỉ giáo dục con trẻ đạo đức và văn hóa gia đình, giáo dục lao động, giáo dục phát triển trí tuệ, giáo dục thể lực toàn diện, giáo dục thẩm mỹ; trong đó, việc giáo dục, dạy dỗ về thái độ, cử chỉ, giao tiếp và ứng xử lễ nghĩa, kính trọng người già, chăm lo, nhường nhịn người nhỏ tuổi; uốn nắn, phê phán, ngăn chặn thái độ, cử chỉ bất nhã, bất hiếu của con trẻ mà còn rèn tính tự giác trong học tập, suy nghĩ, sinh hoạt đúng giờ, gọn gàng ngăn nắp, kỹ năng sống… giúp con trẻ hình thành nhân cách, sớm ý thức được trách nhiệm của mình đối với mọi người và mọi người đối với mình trong gia đình. Văn hóa gia đình chính là thành lũy kiên cố để bảo vệ và giúp con trẻ duy trì, phát huy được những giá trị chân, thiện, mỹ từ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; đồng thời, khơi dậy cho con trẻ những ý tưởng sáng tạo, hình thành lối sống lành mạnh, góp phần vào quá trình giáo dục, hình thành và phát triển nhân cách con người.
Để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và phát huy vai trò của giáo dục gia đình trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách con người, cần thiết phải có sự phối hợp đồng bộ giữa gia đình, nhà trường và xã hội; trong đó, chú trọng vai trò nền tảng từ gia đình. Theo đó, giáo dục con trẻ không chỉ dừng lại ở lời nói hay mà phải bằng những cử chỉ, việc làm đẹp, bởi mọi hành vi, thái độ, lối sống của người lớn, nhất là cha mẹ có tác động trực tiếp tới việc hình thành, phát triển nhân cách của con trẻ. Người xưa thường nói “dạy con từ thuở còn thơ”, cho nên, việc thường xuyên giáo dục con trẻ thái độ, cử chỉ, lời nói lễ phép, kính trên nhường dưới, tôn sư trọng đạo… để khi trưởng thành con trẻ thấu hiểu, biết ơn đấng sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc ông bà, cha mẹ là hết sức cần thiết.
Cuối buổi sinh hoạt Câu lạc bộ nhiều chị em nhận được nhiều phần thưởng giá trị, hấp dẫn.
Buổi sinh hoạt nhằm giúp chị, em có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống vợ chồng nói riêng, cũng như cuộc sống gia đình nói chung trong thời kỳ hội nhập và những kinh nghiệm để có một gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ trong xã hội hiện đại./.

Minh Hoàn

  Album Ảnh