Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Hội nghị cán bộ công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Sở GTVT và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, phát động thi đua năm 2021
Ngày đăng 22/01/2021 | 10:12 AM

Ngày 21/01/2021, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết cán bộ công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Sở GTVT và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, phát động thi đua năm 2021.

Tại Hội nghị có đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Vũ Văn Viện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các cán bộ công chức người lao động thuộc Sở GTVT Hà Nội, các doanh nghiệp Giao thông vận tải.

Hội nghị đã báo cáo kết quả thực hiện năm 2020, tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, cũng như trực tiếp theo dõi, chỉ đạo các hoạt động của Sở GTVT.

Trong những năm vừa qua, Sở GTVT đã bám sát chủ trương của Thành ủy, Nghị quyết của HĐND và các chỉ đạo của UBND Thành phố, đã tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố nhiều chủ trương, chính sách về GTVT trên địa bàn TP.; đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả các lĩnh vực thuộc quản lý ngành. Năm 2020, Sở GTVT đã hành thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, một số kết quả nội bật như:

1. Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao, đạt 120% dự toán giao); Chi hành chính sự nghiệp ước đạt 99% dự toán giao. Đây là thành tích nổi bật của Sở trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch covid 19.

2. Phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng và triển khai thực hiện 03 Nghị quyết của HĐND Thành phố: Nghị quyết số 06/2015/NQ-HĐND ngày 01/12/2015 về “Chương trình mục tiêu nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phổ Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”; Nghị quyết số 04/2017/NQ-HĐND ngày 04/7/2017 về việc phê duyệt đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn tp Hà Nội, giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn đến năm 2030"; Nghị quyết số 07/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 về "Ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn; Khuyến khích đầu tư xây dựng , khai thác bến xe, bãi đỗ xe ô tô và các phương tiện cơ giới khác; Áp dụng công nghệ cao trong quản lý, điều hành hệ thống GTVT".

3. Đã tham mưu triển khai đầu tư nhiều công trình kết cấu HTGT quan trọng của TP, làm thay đổi diện mạo đô thị của Thủ Đô, góp phần nâng cao năng lực, giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông như: Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên; Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - câu Thăng Long (cả dưới thap va trên cao); đường Vành đai 2 trên cao đoạn Ngã tư Sở - Ngã tư Vọng cầu vượt tại khu vực Bắc Linh Đàm, ... ; tham mưu đê triển khai khởi công nhiều công trình quan trọng như: Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, hầm chui Lê Văn Lương,...

4.Công tác tổ chức giao thông, công tác quản lý, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; công tác duy tu, sửa chữa hệ thống đèn tín hiệu giao thông đảm bảo chất lượng, hiệu quả, kịp thời khắc phục, sửa chữa những hư hỏng, không để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông nguyên nhân do hạ tầng xuống cấp. Năm 2020, đã xử lý xong 25 điểm đen giao thông; số vụ tai nạn giao thông trong năm 2020 tiếp tục giảm trên cả ba tiêu chí (về số vụ, sô người chêt, số người bị thương); Giảm 248 vụ tai nạn, (19,5%), giảm 61 người chết (12,01%), giảm 183 người bị thương (21,61%) so với năm 2019.
5.Công tác quản lý nhà nước về vận tải tiếp tục được tăng cường, thường xuyên rà soát hợp lý hoá luông tuyến vận tải hành khách liên tỉnh; vận tải hành khách công cộng tiêp tục được quan tâm mở rộng luồng tuyến và nâng cao chất lượng phục vụ.
Với những kết quả, thành tích đã đạt được, nhiều tập thể, cá nhân Sở GTVT đã Bộ GTVT, UBND Thành phố khen thưởng thường xuyên và đột xuất. 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá cao nỗ lực , tinh thần trách nhiệm và tính chủ động, tích cực của các đồng chí Lãnh đạo Sở và toàn thể đồng chí CBCCNLĐ cơ quan Sở GTVT. Bên cạnh đó, đồng chí Dương Đức Tuấn cũng chúc mừng thành tích của tập thể, các đồng chí cán bộ công chức, người lao động cơ quan Sở GTVT đã đạt được trong năm qua.

Trong điều kiện đô thị hóa phát triển nhanh chóng, phạm vi mở rộng, tốc độ phát triển KCHTGT không theo kịp tốc độ đô thị hóa, tốc độ tăng dân số, tốc độ phát triển phương tiện cá nhân; bên cạnh đó, công nghệ 4.0 ứng dụng vào lĩnh vực GTVT phát triển (trong khi trình độ quản lý chưa theo kịp) dẫn đến ngành GTVT còn một số tồn tại cần tiếp tục tập trung giải quyết trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Viện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, với kết quả đạt được năm 2020, với khí thế và quyết tâm mới, Sở GTVT sẽ tiếp tục nỗ lực và hòan thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Với thành tích đạt được, Sở GTVT Hà Nội đã được UBND Thành phố trao tặng khen thưởng cho các cá nhân và tập thể. Thay mặt UBND Thành phố, đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP đã trao bằng khen cho các cá nhân  và trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó ghi nhận đóng góp và nỗ lực các cán bộ công chức người lao động, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có quyết định trao bằng khen có các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. 

Hội nghị cán bộ công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Sở GTVT và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, phát động thi đua năm 2021 của Sở GTVT Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Sở GTVT Hà Nội

 

  Album Ảnh