Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Đại hội Hội Cầu đường Hà Nội nhiệm kỳ V (2020 – 2025)
Ngày đăng 28/12/2020 | 9:25 AM

Ngày 25.12.2020, Hội cầu đường Hà Nội đã tổ chức Đại hội Hội cầu đường Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự tại Đại hội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có đồng chí Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở, đồng chí Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở và các đồng chí Thủ trưởng phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Đồng chí Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cầu đường Hà Nội đã đoàn kết, phát huy vai trò, sức mạnh của đội ngũ các nhà trí thức, các nhà quản lý, các nhà khoa học ngành cầu đường, tích cực triển khai các hoạt động là thế mạnh của Hội trong lĩnh vực giao thông vận tải Thủ đô như:
Nghiên cứu, phổ biến, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực giao thông vận tải của Thủ đô: nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được các hội viên của Hội Cầu đường Hà Nội nghiên cứu, xây dựng và triển khai trong thực tiễn và được đánh giá cao như đề tài Nghiên cứu đề xuất giải pháp gia cường và mở rộng cầu yếu khổ hẹp đang khai thác trên địa bàn Hà Nội; đề tài giải pháp nâng cấp sửa chữa lớn mặt cầu Thăng Long theo công nghệ mới của GS.TS Trần Đức Nhiệm…
Bên cạnh đó, Hội Cầu đường Hà Nội Hội còn chủ động tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội đối với các dự án, đề án, chiến lược phát triển ngành; tích cực, chủ động tổ chức và tham gia tổ chức các hội thảo khoa học trong lĩnh vực giao thông nhằm giới thiệu các công nghệ thi công, vật liệu hay giải pháp thiết kế mới… như hội thảo giới thiệu về công nghệ thi công khe co giãn trên cầu, hội thảo giới thiệu công nghệ sửa chữa mặt cầu Thăng Long…
Trong thời gian qua, Hội Cầu đường Hà Nội đã tích cực phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng 02 Đề án lớn đó là: Đề án “Phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030” và Đề án “Thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới đi vào”. Đây là 2 Đề án rất quan trọng nhằm hạn chế phương tiện giao thông cá nhân góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đây là những vấn đề phức tạp, vì vậy, quá trình nghiên cứu đề xuất xây dựng Đề án có rất nhiều ý kiến khác nhau. Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Cầu đường Hà Nội trong quá trình nghiên cứu, xây dựng 02 đề án trên.
Ngoài ra, Hội cầu đường Hà Nội còn tham gia hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn như công tác tư vấn thiết kế, tư vấn đấu thầu xây dựng nhiều công trình giao thông trên địa bàn Thủ đô đảm bảo uy tín, chất lượng, được đánh giá cao, trong đó có các công trình do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư.
Có thể nói, với bề dày kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong các hoạt động quản lý, trực tiếp thi công, giám sát, các đồng chí lãnh đạo, hội viên Hội Cầu đường Hà Nội đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho ngành, là các tấm gương tiêu biểu về hoạt động khoa học kỹ thuật và quản lý, một số đồng chí đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử giao thông vận tải Thủ đô.
Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, đồng chí Vũ Văn Viện – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao thành tích và những tiến bộ mà Hội Cầu đường Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở chụp ảnh kỷ niệm với tập thể Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cầu đường Hà Nội nhiệm kỳ  V ( 2020-2025)


Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII đã xác định “Tập trung phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối đô thị trung tâm với khu vực ngoại thành, các đô thị vệ tinh, các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô” là một trong ba khâu đột phá. Trước nhiệm vụ to lớn của ngành giao thông vận tải Thủ đô, tôi mong Hội Cầu đường Hà Nội ngày càng lớn mạnh, tập hợp đông đảo các chuyên gia và nhà quản lý hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải tham gia nghiên cứu, tổng kết, phổ biến, áp dụng khoa học, công nghệ mới trong việc xây dựng, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải thành phố Hà Nội hiện đại và bền vững. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong hoạt động tư vấn, phản biện xã hội đối với các đề án, dự án giao thông vận tải nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của Sở Giao thông vận tải; tư vấn, đề xuất đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải, các giải pháp tổ chức giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.
Với ý nghĩa đó, đồng chí Vũ Văn Viện – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tin tưởng rằng, sự đoàn kết - trách nhiệm - tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo, hội viên Hội Cầu đường Hà Nội sẽ là nền tảng quan trọng, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô thân yêu của chúng ta ngày càng văn minh, hiện đại.

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh