Tin tức nổi bật

Ngày đăng 27/10/2020 | 12:15 PM

Sáng ngày 27/10/2020, Chi đoàn Thanh niên Thanh tra sở GTVT Hà Nội chủ trì phối hợp với Kênh truyền hình VTV1 thực hiện phóng sự “Thanh tra giao thông Thủ đô tăng cường thực thi môi trường làm việc không khói thuốc”, phát đề can “Cấm hút thuốc” tại bến xe Giáp Bát.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội là đơn vị chuyên ngành thuộc Sở GTVT Hà Nội, vì vậy, ngoài công tác thanh kiểm tra giao thông trên địa bàn thủ đô phải quan tâm và đề cao văn hóa công sở; Với tính chất đặc thù công việc, thường xuyên tiếp xúc với nhiều tầng lớp nhân dân, việc hưởng ứng phong trào phòng chống tác hại thuốc lá luôn được coi trọng.
Thời gian qua, Chi đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức, nhân viên trực thuộc, đặc biệt là các đoàn viên chi đoàn thực hiện nghiêm việc không hút thuốc nơi làm việc, khi làm việc với người dân. Tất cả các phòng, ban, các đội chuyên trách đều được gắn biển “Cấm hút thuốc” tại những nơi cấm theo quy định; Thực hiện hưởng ứng và tham gia đẩy đủ những phong trào như Lễ mit tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5” và “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” hàng năm do Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các bộ ngành liên quan tổ chức...
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Chi đoàn Thanh tra Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, người dân để hiểu hơn tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Cùng Công đoàn ngành, Đoàn thanh niên thường xuyên tổ chức, tham gia các buổi giao lưu, trao đổi thông tin về tác hại của khói thuốc. Vận động những cán bộ nhất là những cán bộ trẻ đang sử dụng thuốc lá dần bỏ thói quen hút thuốc. Tiếp tục triển khai và tham gia các phong trào do các đơn vị liên quan tổ chức nhằm chương trình phòng chống tác hại thuốc lá của Chính phủ ngày càng đạt hiệu quả cao.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Sở, Phó Chánh Thanh tra Sở cho biết: “Công đoàn là tổ chức luôn bảo vệ quyền và nghĩa vụ người lao động, trong đó hàng năm đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định. Do đó nhận thức thuốc lá ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cán bộ nên tổ chức Công đoàn luôn vận động cán bộ, công chức, nhân viên các đơn vị trực thuộc không nên sử dụng thuốc lá; đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm công cộng theo quy định; có thống kê, báo cáo về tình hình cán bộ, công chức, nhân viên hiện đang hút thuốc lá, thống kê số người đã cai được thuốc lá để có kế hoạch tuyên dương, vận động nhắc nhở”.

Chi đoàn Thanh niên Thanh tra sở GTVT Hà Nội thực hiện việc tuyên, phát đề can “Cấm hút thuốc” tại Trung tâm Ban quản lý bến xe Giáp Bát

Đồng chí Nguyễn Bảo Nam, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh: “Thanh niên Thanh tra giao thông Thủ đô luôn ý thức được tác hại của khói thuốc tới bản thân, nơi làm việc và cộng đồng. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đoàn Thanh niên Thanh tra Sở triển khai phát tờ rơi về phòng chống tác hại của thuốc lá nhằm góp phần vào công tác chung của toàn xã hội. Đoàn thanh niên là thế hệ trẻ, nguồn nhân lực của ngành, của đất nước, chúng tôi luôn luôn coi trọng và phấn đấu đi đầu phong trào này trong toàn ngành. Ngoài việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi, động viên anh em và gia đình không sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức. Thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Thanh tra Sở sẽ lên kế hoạch tuyên truyền vận động đa dạng công tác này để phát huy hiệu quả cao nhất”.

Chi đoàn Thanh niên Thanh tra sở GTVT Hà Nội thực hiện việc tuyên truyền, phát đề can “Cấm hút thuốc” đối với xe khách liên tỉnh

Một số hình ảnh tuyên truyền, phát đề can “Cấm hút thuốc” tại bến xe Giáp Bát:

TTGT Hà Nội