Tin tức nổi bật

Ban An toàn giao thông TP Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”
Ngày đăng 17/11/2019 | 03:56  | View count: 179

Kết quả hình ảnh cho lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông năm 2019

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/11/2019 (nguồn: internet)

Ban An toàn giao thông Thành phố ban hành báo cáo số 130/BC-BATGT ngày 17/11/2019 về kết quả triển khai tổ chức hoạt động hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Kết quả cụ thể như sau:

Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện: Ban hành các văn bản: Kế hoạch số 117/BATGT-VP  ngày 21/10/2019 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019; văn bản số 119/ BATGT-VP  ngày 21/10/2019 về việc lập danh sách các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn để thă hỏi động viên; văn bản số 124/BATGT-VP ngày 04/11/2019 về việc phát thông điệp tuyên truyền tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Công tác thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ban ATGT Thành phố, từ ngày 08/11/2019 đến ngày 15/11/2019, Văn phòng Ban ATGT Thành phố đã trực tiếp thăm hỏi, động viên 44 gia đình nạn nhân TNGT thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại 15 quận, huyện, thị xã với tổng kinh phí 96.800.000 đồng (mỗi gia đình nạn nhân: hỗ trợ 2.000.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng) bao gồm: Hoài Đức (03 trường hợp); Đan Phượng (03 trường hợp); Phúc Thọ (01 trường hợp); Sơn Tây (03 trường hợp); Ba Vì (03 trường hợp); Thạch Thất (03 trường hợp); Quốc Oai (05 trường hợp), Mê Linh (03 trường hợp); Đông Anh (03 trường hợp); Đống Đa (01trường hợp); Thanh Xuân (02 trường hợp); Hoàng Mai (01 trường hợp); Phú Xuyên (06 trường hợp); Thường Tín (04 trường hợp); Thanh Oai (03 trường hợp).

Đ/c Tạ Đức Giang, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Ngày 13/11/2019, Thường trực Ban ATGT Thành phố phối hợp cùng Đoàn công tác của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đến Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi nạn nhân tai nạn giao thông đang điều trị tại 05 khoa, tổng số nạn nhân 10 người với tổng kinh phí là 10.000.000 đồng (hỗ trợ mỗi nạn nhân 1.000.000 đồng).

Công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông:

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” ; trong thời gian từ ngày 21/10/2019 đến ngày 19/11/2019, Văn phòng Ban ATGT Thành phố đã phối hợp với các trường đại học, đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức 08 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và thông điệp tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông cho gần 2500 người tham dự.

Tại các hội nghị, các đại biểu tham dự đã được cung cấp các thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc và trên địa bàn thành phố Hà Nội, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phân tích nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông và giải pháp phòng, tránh; trong đó giải pháp sử dụng phương tiện giao thông công cộng là giải pháp hiệu quả giúp phòng, tránh tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường.

Tuyên truyền an toàn giao thông và trả lời các câu hỏi của đại biểu tham dự tại Hội trường Đại học Hà Nội

Tuyên truyền an toàn giao thông tại Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng

Bên cạnh công tác tổ chức các hội nghị tuyên truyền về an toàn giao thông, Thường trực Ban ATGT Thành phố có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn Thành phố dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân TNGT vào lễ chào cờ sáng thứ 2 ngày 11/11/2019, phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ ngày 11 - 16/11/2019; đề nghị Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các Báo: Hà Nội Mới, Kinh tế & Đô thị, An ninh Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Lao động Thủ đô tăng cường thời lượng phát trên hệ thống và đăng tải các tin, bài nội dung chuyên mục tuyên truyền các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, tuyên truyền hậu quả của tai nạn giao thông gây ra cho nạn nhân, gia đình và xã hội./.

Văn phòng Ban ATGT