Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Ngành GTVT Hà Nội kiểm tra công tác công tác phục vụ hành khách tại các Bến xe
Ngày đăng 05/02/2019 | 09:08  | View count: 344

Chiều ngày 4/2/2019 (tức 30 tháng Chạp) Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại các Bến xe: Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Nước Ngầm, Bến Xe Giáp Bát và Đội Thanh tra GTVT Quận Hoàng Mai.

Trong đoàn có đồng chí Vũ Văn Viện - Thành Ủy viên, Bí Thư Đảng ủy,  Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; đồng chí Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng Đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc Sở GTVT Hà Nội.

Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty CP Quản lý bến xe Hà Nội, dịp Tết năm nay, hành khách về rải rác trong nhiều ngày nên áp lực tại các bến xe không lớn. Tổng lượng khách đến 3 bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình đón xe vào khoảng 33.000 người. Riêng trong ngày 30 tháng Chạp, cả 3 bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát chỉ có trên 500 lượt xe vận hành, giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước (2.600 lượt).

Mặc dù đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các đơn vị quản lý, khai thác bến xe, nhưng đồng chí Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vẫn yêu cầu phải tập trung tuyệt đối đến giờ phút cuối cùng của năm Mậu Tuất. “Nếu còn hành khách mà bến hết xe, Phòng Quản lý vận tải phải phối hợp với các bến, tìm kiếm phương tiện hoặc hỗ trợ chi phí để người dân đón xe về quê ăn Tết” – Đ/c Giám đốc Sở nhấn mạnh.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, riêng Sở GTVT đã phối hợp với công đoàn ngành GTVT và các DN tổ chức 20.000 chuyến xe, đưa đón trên 80.000 lượt công nhân từ các XN, nhà máy nên áp lực tại các bến xe cũng giảm đi nhiều. Cùng với việc phân chia lịch nghỉ hợp lý, lưu lượng người dân rời Thủ đô rải rác nên giao thông tại các cửa ngõ, tuyến đường trục chính được đảm bảo khá tốt; một số thời điểm có ùn ứ nhưng không nghiêm trọng hay kéo dài.

Sau khi tặng quà chúc tết, động viên một số đơn vị quản lý bến xe, đồng chí Giám đốc Sở Vũ Văn Viện đã có cuộc làm việc với Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai. Đây là một trong những Đội Thanh tra GTVT “vất vả” nhất trong dịp Tết, bởi trên địa bàn có tới 2 bến xe lớn là: Giáp Bát, Nước Ngầm.

Đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu, Thanh tra Sở GTVT nói chung, Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai nói riêng, tập trung toàn lực, xử lý một cách hiệu quả các hiện tượng xe chở quá người, thu quá giá, xe “dù”, bến “cóc”… trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; đồng thời chuẩn bị tốt nhất để bước vào dịp cao điểm Lễ hội và đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương duy trì và thực hiện tốt nhiệm vụ nhất là dịp cao điểm đêm giao thừa, các khu vực bắn pháo hoa và diễn ra Lễ hội đầu năm 2019./.

Minh Hoàn

  Album Ảnh