Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức nổi bật

Sáng ngày 01/8/2018, chính thức khai trương tuyến xe bus nhiên liệu sạch CNG đầu tiên
Ngày đăng 01/08/2018 | 07:00  | View count: 995

Nhân dịp TP.Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới, ngày 01/8/2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến tổ chức lễ khai trương hai tuyến bus sử dụng nhiên liệu sạch: CNG 01, CNG 03 đầu tiên của Thủ đô. Với ưu điểm chỉ sử dụng nhiên liệu khí nén, xe CNG được đánh giá sẽ góp phần giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.

   

Xe bus sử dụng nhiên liệu sạch CNG

Lãnh đạo UBND Thành phố và Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội trải nghiệm xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG

Để giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời góp phần hạn chế phương tiện cá nhân và tăng cường kết nối giữa các vùng nội thành, ngoại thành Hà Nội.

Cả hai tuyến CNG 01 và CNG 03 hoạt động từ 5h - 21h hàng ngày, giá vé 9.000 đồng/lượt. Xe có sức chứa 50 người (thuộc loại xe có sức chuyên chở trung bình), đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5. Ưu điểm nổi bật của xe là giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm được 30% nhiên liệu so với xe sử dụng dầu, xe cũng giảm đến 20% lượng khí cacbonic, 30% nito oxit và 70% sunfua oxit so với xe sử dụng nhiên liệu dầu.

Bên cạnh ưu thế vượt trội về tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xe bus CNG có hệ thống hỗ trợ người khuyết tật lên, xuống xe và trên xe có thiết kế vị trí dành riêng cho xe của người khuyết tật.

Sở GTVT Hà Nội

  Album Ảnh