Truy cập nội dung luôn

  Thăm dò dư luận

Cổng thông tin điện tử Sở GTVT Hà Nội đã đáp ứng được nhu cầu khai thác thông tin chưa ?

  Tin tức - hoạt động

Tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội
Ngày đăng 19/11/2020 | 3:56 PM  | View count: 581

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT); TNGT đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15-27 tuổi. Tại Việt Nam trong những năm qua TNGT đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.
Thực hiện kế hoạch số 320/KH-UBATGTQG ngày 07/10/2020 của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2020, Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 113/KH-BATGT ngày 12/10/2020 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội; trong đó đã tập trung triển khai một số nội dung sau:
1. Công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”.
- Phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan báo, đài Trung ương và Thành phố, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức phát Thông điệp chủ đề “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”; Phim phóng sự “Tuyên truyền vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.
- Đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo tất cả các trường học phổ thông, cơ sở đào tạo vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, đọc hoặc phát thông điệp phát thanh “Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020” trong Lễ chào cờ sáng thứ 2 ngày 09/11/2020 và các ngày trong tuần từ ngày 09/11/2020 đến ngày 15/11/2020.
- Đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo triển khai thường xuyên công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, họp thôn, Ban công tác mặt trận; trong các cuộc họp đề nghị đọc Thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020 với chủ đề “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
2. Công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.
- Phối hợp với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 10 bệnh nhân tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội với tổng kinh phí 10 triệu đồng (mỗi trường hợp hỗ trợ 01 triệu đồng).
- Tổ chức Đoàn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên toàn địa bàn Thành phố, tổng số 44 trường hợp tại 20 quận, huyện, thị xã với tổng kinh phí hỗ trợ 96.800.000 đồng (mỗi trường hợp hỗ trợ 02 triệu đồng và một phần quà trị giá 200.000 đồng).
3. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT
Chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, đặc biệt là các hành vi có nguy cơ cao gây TNGT như: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy đối với người điều khiển phương tiện giao thông; vi phạm tốc độ; vi phạm tín hiệu đèn giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện,... coi đây là một trong những giải pháp tuyên truyền hiệu quả nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về TTATGT.
Một số hình ảnh Ban ATGT Thành phố thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn:

Đ/c Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và Đ/c Nguyễn Đức Kha, Chánh Văn phòng Ban ATGT Thành phố thăm hỏi nạn nhân TNGT tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Đ/c Tạ Đức Giang Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT Thành phố thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Ban ATGT Thành phố thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì

Ban ATGT Thành phố thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoài Đức

Ban ATGT Thành phố thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Anh

 

Văn phòng Ban ATGT

  Album Ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh