Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức hoạt động

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sôi nổi các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, văn hóa công sở cho người lao động
Ngày đăng 15/09/2018 | 08:17  | View count: 276

Trong 02 ngày 14 và 15/9, tại Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018 – 2023; Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Nét đẹp văn hóa công sở”năm 2018.

Khai mạc hội thi lái xe mô tô giỏi – an toàn ngành GTVT mở rộng năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuyến - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Vũ Hà - Đảng ủy viên, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Tạ Thị Mỹ Thanh - Đảng ủy viên , Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Công đoàn GTVT Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm hội thi cho các đơn vị tham gia năm 2018

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm hội thi cho các đơn vị tham gia năm 2018

Hội thi Lái xe mô tô giỏi an toàn mở rộng ngành GTVT Hà Nội lần này có 40 thí sinh xuất sắc đến từ 15 CĐCS trong ngành và một số ngành khác tham dự. Tại hội thi, các thí sinh tham gia 2 phần thi lý thuyết và thực hành lái xe trên sân   theo đúng quy định của Tổng cục đường bộ về thi sát hạch để cấp Giấy phép lái xe Hạng A1. Với các đơn vị hành chính sự nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tích cực thi đua tham mưu giỏi, phục vụ tốt, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ tận tụy, liêm chính, sáng tạo, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, năng động, nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
Với các cấp công đoàn, chú trọng thi đua đổi mới, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… những hoạt động thiết thực này sẽ góp phần tích cực chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, góp phần hoàn thành các kế hoạch sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của đơn vị và ngành được Thành phố giao năm 2018.

Các thí sinh nghe quy chế hội thi trước khi thi lý thuyết và thực hành

Các thí sinh nghe quy chế hội thi trước khi thi lý thuyết và thực hành

Thông tin về Hội thi lái xe mô tô giỏi – an toàn ngành GTVT mở rộng năm 2018, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho công nhân viên chức lao động là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của tổ chức công đoàn. Bởi vậy, việc tổ chức hội thi lái xe mô tô giỏi - an toàn cho công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội và tập huấn tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông chính là dịp để cán bộ, người lao động nâng cao kiến thức về pháp luật, trật tự an toàn giao thông.
        
“Hội thi Lái xe mô tô giỏi, an toàn là thể hiện vai trò gương mẫu đi đầu chấp hành các luật giao thông của công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội. Chúng tôi mong muốn sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông và xây dựng thói quen trong việc thực hiện Luật Giao thông; xây dựng thái độ ứng xử ôn hòa, biết nhường nhịn nhau một cách văn minh, lịch sự khi không may xảy ra va chạm giao thông” - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh.

Phần thi thực hành trên sân theo quy định của các thí sinh

Phần thi thực hành trên sân theo quy định của các thí sinh

Sau Lễ phát động và khai mạc Hội thi. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tổng kết cuộc thi viết “Nét đẹp văn hóa công sở” năm 2018, đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Cuộc thi viết Nét đẹp văn hóa công sở tập trung vào các quy định trong Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, sự tham gia tích cực của các 25 đơn vị với 1.557 người tham gia. Các bài viết dự thi cấp ngành nội dung thể hiện có tư duy, nghiên cứu và nhận thức của mỗi người. Nhiều bài viết có cách trình bày sạch đẹp, nội dung đi vào vấn đề trọng tâm của câu hỏi. Mỗi bài viết đều thể hiện ý thức trách nhiệm của bản thân và đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm đưa 2 bộ Quy tắc ứng xử vào cuộc sống. Ban Giám khảo đã chấm thi với tinh thần nghiêm túc, công bằng và chính xác lựa chọn được các cá nhân viết bài tốt nhất để trao giải. Ban Tổ chức đã chọn 07 bài viết đạt giải đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba tham gia dự thi cấp Thành phố. Giải đặc biệt Hội thi viết “nét đẹp văn hóa công sở” năm 2018 thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng phòng Tài chính kế toán Trung tâm nghiên cứu Khoa học và Đào tạo.
Kết thúc Hội thi lái xe Mô tô giỏi – an toàn trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội mở rộng năm 2018, BTC đã trao 01giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng được trao cho đồng chí Lê Đức Anh thuộc Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông.01Giải nhất trị giá 2 triệu đồng được trao cho đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Công ty CP Công trình GT2 và đồng chí Ngô Thị Thanh Bình – Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, 03 giải nhì trị giá 1,5 triệu đồng, 05 giải ba trị giá 1 triệu đồng, và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh.  Ngoài ra BTC hội thi còn trao Giải nhất tập thể có đông thí sinh tham dự và đạt giải cao cho: Công đoàn Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội, Giải nhì cho Công đoàn Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội, Gải ba cho Công đoàn Ban Duy tu các công trình Hạ tầng Duy tu.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong hội thi lái xe mô tô năm 2018

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong hội thi lái xe mô tô  năm 2018

Bằng những việc làm cụ thể của mình, để văn hóa giao thông từng bước đi vào cuộc sống; Vì vậy, mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội phải nghiêm túc và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trong khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông; đồng thời phải là những hạt nhân tuyên truyền đến mọi người thân trong gia đình và ngoài xã hội về ý thức chấp hành Luật Giao thông. Vì sự an toàn của chính bản thân và mỗi người, hay tự giác nêu cao tinh thần chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông...
Đây là chương trình hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018, Hưởng ứng tháng An toàn giao thông quốc gia năm 2018, Năm trật tự văn minh với chủ đề “Công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu thực hiện các luật giao thông .
 

Tin và ảnh: Minh Hoàn

 

  Album Ảnh