Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Tin tức hoạt động

Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của CNVCLĐ ngành GTVT Thủ đô
Ngày đăng 11/08/2018 | 12:19  | View count: 445

Ngày 10/8, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội - Đoàn thanh niên cơ quan Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương đã tổ chức Ngày hội "Hiến máu tình nguyện” hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2018.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GTVT Hà Nội năm 2018

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GTVT Hà Nội năm 2018

Ngày hội thu hút trên 100 CNVCLĐ tham gia, với tiêu chí "Mỗi giọt máu cho đi, một mạng người ở lại", mỗi người hiến 250-450 ml máu. Những người lao động tham gia hiến máu được khám sức khỏe miễn phí, được tặng quà của Ban Tổ chức ngày hội.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát biểu tại Ngày hội "Hiến máu tình nguyện” hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2018

Phát động tại ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2018, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong công tác cấp cứu, điều trị người bệnh với mục tiêu hiến giọt máu đào, trao đời sự sống giúp cho những bệnh nhân có điều kiện được chữa trị và giữ lấy sự sống, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi gia đình. Công tác Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp được xã hội tôn vinh. Với tinh thần nhân đạo, san sẻ một phần máu của mình để cứu giúp những số phận kém may mắn trong cuộc sống, và kêu gọi cán bộ, CNVCLĐ trong toàn Ngành hãy tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp để giữ gìn sự sống cho những số phận còn kém may mắn trong cuộc sống. Đồng chí nhấn mạnh: cán bộ, CNVCLĐ, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện để trao thêm cho đời những sự sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình…

Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm của CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đối với cuộc sống cộng đồng. 

Đồng chí Trương Kiều Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Hiến máu cứu người là một hành động thiện nguyện cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của tuổi trẻ. Thay mặt BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Sở GTVT Hà Nội tôi xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ và lời cảm ơn chân thành tới những ai đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để tuổi trẻ Sở GTVT Hà Nội, của các đơn vị ngành GTVT Hà Nội tiếp tục đóng góp sức trẻ vì sự ổn định, phát triển”.

Chia sẻ tại ngày hội có hai vợ chồng đồng chí Đào Thị Thu – Đoàn viên Cơ quan Văn Phòng Sở GTVT Hà Nội và Phan Văn Chinh – Đoàn viên Trung Tâm Đăng Kiểm xe cơ giới cho biết tham gia hiến máu là dịp để chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần được tiếp máu. Chị Đào Thị Thu tâm sự: "Lần đầu tiên cho máu rất hồi hộp và lo lắng. Nhưng có chồng bên cạnh nên mình đã vượt qua một cách dễ dàng. Trước đây tôi rất lo đi hiến máu vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mỗi khi chồng tôi đi hiến máu về thấy sức khỏe bình thường và được anh động viên, tư vấn về ý nghĩa của việc hiến máu, tôi quyết định hiến máu lần đầu tiên”.

“Hiến máu cứu người” - nghĩa cử cao đẹp đã và đang được các cán bộ CNVCLĐ ngành GTVT Thủ đô thực hiện với tất cả sự nhiệt huyết. Tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, mỗi đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong ngành cảm thấy tự hào hơn khi góp phần cùng xã hội giúp những người cần tiếp máu để cứu sống tính mạng. Bên cạnh đó, phong trào cũng mang đến cho mỗi tình nguyện viên nhiều lợi ích: khám sức khỏe miễn phí, nhận quà miễn phí, phòng tránh nhiều loại bệnh. Ngoài ra, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện của CNVCLĐ ngành ngày càng mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với con người.

Một số hình ảnh ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018:

unnamed (3).jpg

 

unnamed.jpg

Minh Hoàn

  Album Ảnh