Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Quản lý nhà nước

Sở GTVT Hà Nội thông tin về việc chặt hạ, đánh chuyển gần 500 cây xanh để mở rộng đường Láng
Ngày đăng 08/01/2019 | 05:32  | View count: 198

Chiều 08/01/2019, tại cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, đồng chí Phó Giám đốc Ngô Mạnh Tuấn - đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thông tin về công tác dịch chuyển, giải tỏa cây xanh, phục vụ thi công Dự án xén mở rộng đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự án xén mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở nhằm giảm thiểu từng bước tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố. Theo đó, toàn tuyến đường Láng có chiều dài gần 4km, đề xuất xén hè bên phải tuyến từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở để mở rộng mặt đường thêm trung bình 3,5m; xây mới vỉa hè rộng 1,5m; tiếp giáp mặt đường là bó vỉa và dải đất trồng cây.

Dự án trên được UBND TP. Hà Nội chấp thuận cho phép xử lý các cây xanh cần dịch chuyển, giải tỏa và cắt tỉa trên toàn tuyến với tổng số 476 cây xanh, trong đó, dịch chuyển 371 cây xanh để trồng lại, đối với các cây có đường kính nhỏ, đẹp, tán cân đối, thân thẳng trồng vào các vị trí trống trên các tuyến phố khác và những cây không đảm bảo tiêu chuẩn thì trồng cố định tại ô đất thuộc nút giao Đại lộ Thăng Long với tỉnh lộ 70 và chặt hạ 105 cây.

Công tác di chuyển cây xanh trong phạm vi chiếm dụng của công trình đã được Sở Xây dựng thẩm định, thống nhất báo cáo UBND Thành phố phương án thực hiện, với tổng số là 476 cây xanh các loại, trong đó: dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây (cây chặt hạ là những cây sâu, rỗng thân, sâu gốc, nghiêng, cong keo phát triển không bình thường, cây đã chết) và cây bụi, cây khóm, cụ thể:

- Số cây bóng mát nằm trên dải phân cách giữa tuyến đường: 18 cây (dịch chuyển 11 cây, chặt hạ 07 cây);

- Số cây bóng mát nằm trong phạm vi xén mở rộng mặt đường: 458 cây (dịch chuyển 360 cây, chặt hạ 98 cây);

- Số lượng cây bụi, cây khóm là: 1239 cây.

Việc chặt hạ, di chuyển cây xanh trong phạm vi xén mở rộng mặt đường dự án xén mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã tư Sở quận Đống Đa, Hà Nội được Sở Xây dựng thẩm định, phê duyệt có tổng kinh phí là 3,6 tỷ đồng. Kinh phí của từng hạng mục công việc như sau:

- Kinh phí cắt cành, chặt hạ, đào gốc cây, vận chuyển về bãi tập kết 105 cây với kinh phí khoảng 563 triệu đồng.

- Kinh phí cắt tỉa, đánh chuyển, vận chuyển, chăm sóc duy trì 371 cây với kinh phí là: 1.535 triệu đồng, cụ thể:

+ Cắt tỉa cây bóng mát trước khi di chuyển với kinh phí khoảng 345 triệu đồng.

+ Đánh đào bầu đất gốc cây bóng mát với kinh phí khoảng 192 triệu đồng.

+ Vận chuyển cây bóng mát với kinh phí khoảng 425 triệu đồng.

+ Chăm sóc duy trì cây bóng mát trong 2 năm với kinh phí khoảng 573 triệu đồng.

- Kinh phí đánh đào, chăm sóc 1239 cây bụi cây khóm với tổng kính phí khoảng 1.522 triệu đồng, cụ thể:

+ Đánh đào cây bụi, cây khóm với kinh phí khoảng 190 triệu đồng.

+ Vận chuyển cây bụi cây khóm với kinh phí khoảng 407 triệu đồng.

+ Chăm sóc duy trì cây bụi cây khóm trong 2 năm với kinh phí khoảng 925 triệu đồng.

Quá trình chặt hạ, đánh chuyển được tổ công tác của Sở Xây dựng giám sát chặt chẽ theo đúng giấy phép được cấp. Đối với 40 cây bóng mát mới trồng (32 cây Phượng, 08 cây Sấu) được chuyển về vườn ươm của Thành phố do Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh tiếp nhận chăm sóc. Đối với số cây còn lại được chuyển về trồng cố định, chăm sóc tại ô đất trống thuộc nút giao Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 70 thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm

  Album Ảnh