Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Người lao động ngành Giao thông Thủ đô hào hứng đón Tết sum vầy
Ngày đăng 28/01/2024 | 4:17 AM

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân mới, ngày 27/1, tại Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ 2024”. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, cho thấy sự quan tâm của Công đoàn đến người lao động ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Thủ đô mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Dự chương trình có các đồng chí: Âu Thị Định - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Trần Hữu Bảo – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Vũ Thanh Tùng - Phó Bí Thư Đảng ủy, PhóTổng Giám đốc Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội; Dự chương trình còn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các Ngành Cụm thi đua số 6 trực thuộc LĐLĐ Thành phố, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp; đặc biệt còn có sự góp mặt của 200 đoàn viên, công nhân lao động đến từ các đơn vị trong Ngành GTVT.
Thông tin về công tác chăm lo năm 2023 và chăm lo cho người lao động dịp Tết Giáp thìn năm 2024, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, năm 2023, Công đoàn ngành phối hợp với Quỹ trợ vốn LĐLĐ Thành phố giải quyết cho 46 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình và 1 đoàn viên vay sửa nhà, tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. 
Công đoàn Ngành tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho 1.560 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó có 87 lao động nữ được khám chuyên khoa với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng; Nhiều đoàn viên, người lao động được thụ hưởng chương trình “Phúc lợi đoàn viên”…
Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, sự hỗ trợ của Công đoàn GTVT Việt Nam và Đảng ủy Cơ quan Sở GTVT Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT đã xây dựng kế hoạch  tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”,  Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với Lãnh đạo đơn vị chi trả đầy đủ lương, thưởng năm 2023 và chế độ Tết cho đoàn viên, người lao động.
Các Công đoàn cơ sở, Nghiệp đoàn cơ sở đã rà soát, đề xuất các cấp Công đoàn hỗ trợ cho hơn 850 đoàn viên, người lao động dịp Tết 2024. Trong đó, LĐLĐ Thành phố tặng 260 suất quà bằng tiền và thẻ mua hàng, mời 25 đoàn viên, người lao động dự Tết sum vầy của LĐLĐ thành phố Hà Nội; Thăm 2 đơn vị, tặng quà 100 đoàn viên, người lao động; tặng vé xe cho 300 đoàn viên về quê dịp Tết. 
Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ 30 suất quà cho 30 công nhân lao động, trị giá 30 triệu đồng. Sở GTVT Hà Nội và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tặng hơn 290 suất quà, mời 120 đoàn viên, người lao động dự chương trình “Tết sum vầy” và trao 290 túi quà bằng hiện vật cùng 120 phiếu mua hàng, thăm 3 đơn vị phục vụ Tết...
Đánh giá cao những hoạt động ý nghĩa do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức, đồng chí Vũ Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội cho biết, năm qua, được sự quan tâm của Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tập thể công nhân lao động Công ty đã phấn đấu thi đua, nỗ lực hết mình trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu doanh thu, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Cụ thể, Công đoàn Công ty được công nhận là Công đoàn hoàn thành suất xắc nhiệm vụ. Năm 2023 Công ty đã đóng nộp thuế, hoàn thành đầy đủ các khoản phải nộp và nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước. Nộp BHXH, BHTN, BHYT đầy đủ cho người lao động. Doanh thu của Công ty năm 2023 đạt trên 280 tỷ đồng.
Đ/c Trần Hữu Bảo  -Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Chương trình
Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong công tác chăm lo người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở đều triển khai thực hiện tốt và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu… nhờ vậy đã góp phần tích cực vào kết quả chung của ngành GTVT Thủ đô và của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các Công đoàn cơ sở cần tập trung thực hiện tốt nội dung như: Nắm vững tình hình tư tưởng đoàn viên, công nhân lao động, tuyên truyền để công nhân lao động hiểu đúng chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố; chú trọng động viên CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là trong dịp Tết; cần tổ chức tốt các phong trào thi đua; Công đoàn GTVT Hà Nội cần tiếp tục làm tốt hoạt động chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; cần rà soát đoàn viên, công nhân lao động không về quê để có hoạt động chăm lo kịp thời; chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…
Trong không khí Xuân đã cận kề, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo đã gửi lời chúc Tết sớm an khang thịnh vượng đến đoàn viên, người lao động của ngành GTVT Thủ đô.
Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đón nhận 260 suất quà trị giá 260 triệu đồng do LĐLĐ Thành phố trao tặng; 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng do Quỹ từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam trao tặng.
Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết: Công đoàn ngành GTVT Hà Nội luôn mong muốn cùng doanh nghiệp cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động hăng say lao động sản xuất, công tác đóng góp cho cơ quan, doanh nghiệp và khẳng định được vai trò của tổ chức Công đoàn  Việt Nam trong tình hình mới.
Tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2024, Công đoàn Ngành tổ chức trưng bày không gian, món ăn truyền thống Tết do chính bàn tay khéo léo, đảm đang của đoàn viên, công nhân lao động chế biến, trưng bày, đặc biệt không gian Tết truyền thống do Công ty CP Công trình Giao thông Hà Nội tái hiện để lưu lại Tết truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, Công đoàn Ngành còn mời 4 doanh nghiệp có uy tín tham gia “Gian hàng Tết Công đoàn”, bán hàng cho đoàn viên, người lao động mua hàng bằng phiếu mua hàng và bán hàng cho đại biểu, sản phẩm thiết yếu, chất lượng với ưu đãi giảm giá. Cùng đó, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành tiếp tục tham mưu với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vận động các doanh nghiệp vận tải 21 xe ô tô đưa đón công nhân thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và cế xuất Hà Nội về quê đón Tết và đón lên làm việc tại chương trình do LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức ít ngày tới./.
Minh Hoàn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào