Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Nhân rộng nghĩa cử hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 12/09/2023 | 3:01 AM

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện từ lâu đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng nói chung và người lao động ngành Giao thông Thủ đô nói riêng. Nhờ những giọt máu nghĩa tình, người lao động ngành Giao thông Vận tải đã mang đến niềm tin và hy vọng cho những người bệnh kém may mắn. Đồng thời thể hiện được trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và công nhân lao động đối với cộng đồng và xã hội.

Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết: Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực được Công đoàn ngành tổ chức thường niên. Năm 2023, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tiếp tục phát động và triển khai hoạt động này tới toàn thể đội ngũ công nhân, viên chức, lao động  ngành GTVT Thủ đô. Đáng mừng là, trong các ngày từ 8 – 9/9, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đông đảo CNVCLĐ ngành GTVT đã đến động viên và tham gia hiến máu.
Theo Đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, trong dịp hiến máu này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã thu hút được trên 300 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn ngành GTVT. Đáng chú ý, khoảng 120 đoàn viên đã hiến 450ml máu, còn lại đa số các đoàn viên đều hiến 250ml máu. 
Chia sẻ về nghĩa cử hiến máu tình nguyện, ông Lê Xuân Bình - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội cho biết, ngay khi được Công đoàn ngành phổ biến ý nghĩa của việc trao những giọt máu yêu thương, đoàn viên Nghiệp đoàn đã hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. 
“Đây là nghĩa cử đầy tính nhân văn của đoàn viên Nghiệp đoàn với mong muốn đóng góp cho xã hội, cứu những người đang phải điều trị cần đến máu. Với cá nhân tôi, chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên tôi cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người trong Nghiệp đoàn cùng tham gia hiến máu. Không nhất thiết là cứ mỗi năm một lần, mà nếu có điều kiện và đủ sức khỏe thì mọi người nên tham gia hiến máu thường xuyên vì vừa tốt cho sức khỏe lại có thể cứu giúp được nhiều người bệnh...” - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội chia sẻ.
Là một trong những người tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ITELCO Nguyễn Hồng Hải cho biết, với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, việc hiến máu tình nguyện là nghĩa cử đẹp giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm nguồn sống. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ ITELCO chia sẻ, khi tham gia những chương trình như thế này, bản thân người lao động trong Công ty cũng rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội Trương Thanh Thúy cho biết, với hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động, Công đoàn Công ty đã triển khai phổ biến và được đội ngũ CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng nhiệt tình. 
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết: với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn GTVT Thủ đô. 
“Xác định rõ hiến máu là nghĩa cử cấp bách, cần triển khai khi ngân hàng máu còn đang rất thiếu, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã nhanh chóng phát động phong trào. Đáng mừng là, khi Công đoàn ngành tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu cũng ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ công tác trong ngành ngày càng được nâng cao” – Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhấn mạnh./.
                            Minh Hoàn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào