Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thăm hỏi, động viên đoàn viên dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước
Ngày đăng 03/08/2023 | 10:23 AM

Ngày 2/8, Đoàn công tác thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã đến thăm, tặng quà đoàn viên thuộc Công đoàn Công ty TNHH Vận Tải Công Nghệ Mai Linh Hà Nội đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Theo đó, dẫn đầu đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh đã đến thăm, tặng quà đoàn viên Nguyễn Văn Trung. Anh Trung hiện là lái xe của Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội.
Theo Chủ Tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công Nghệ Mai Linh Hà Nội Trương Thanh Thúy, vào lúc 17h30 ngày 30/7, trong lúc đang ngồi đợi khách tại hồ Đền (Khu di tích Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội), lái xe Nguyễn Văn Trung nhìn thấy hai em nhỏ đang di chuyển trên xe xích lô tiến về phía hồ. Do không có lan can, các em đã không kịp dừng lại và đâm thẳng xuống hồ. Cả hai không biết bơi nên chỉ biết vùng vẫy trong vô vọng dưới hồ nước sâu.
Nhìn thấy cảnh tượng trên, không hề do dự, anh Trung lập tức lao thẳng xuống hồ kịp thời cứu cả hai thoát khỏi nguy hiểm cận kề, bảo toàn tính mạng. Trong lúc nỗ lực cứu mạng những đứa trẻ, anh Trung đã va vào vật cứng dưới hồ. Khi lên bờ, anh mới phát hiện bàn chân phải bị tổn thương, gãy một ngón chân. Sau khi được các bác sĩ chữa trị, sức khỏe của anh Trung đã ổn định.
Tại bệnh viện nơi anh Trung điều trị, Ban Chấp hành Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã trao giấy khen cho việc tốt tiêu biểu của anh Nguyễn Văn Trung.
Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh, việc làm của anh Trung là hành động dũng cảm, sẵn sàng xả thân cứu người; là việc tốt điển hình trong công tác cứu nạn. Từ “hạt nhân” người tốt việc tốt tiêu biểu Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hi vọng tấm gương sẽ lan tỏa ra toàn xã hội, đặc biệt nhân rộng trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Thủ đô.
Được biết ngoài tấm gương anh Nguyễn Văn Trung dũng cảm cứu người khi hoạn nạn, ở Công ty TNHH Vận tải Công Nghệ Mai Linh Hà Nội cũng có nhiều tấm gương điển hình thầm lặng làm việc tốt. Chẳng hạn, sáng 30/7, anh Trương Công Huy – lái xe taxi Mai Linh Đà Lạt đã hỗ trợ mẹ bầu "vượt cạn" kịp thời. 
Theo đó, anh Trương Công Huy – lái xe taxi Mai Linh Đà Lạt, nhận được cuộc gọi của khách hàng N.T.H.V (Sinh năm 1995), di chuyển từ đường Mạc Đĩnh Chi (Phường 4, Thành phố Đà Lạt) đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu. Đến nơi đón khách, lái xe mới biết khách hàng là một sản phụ, đi cùng là người nhà. Mới lên xe, chị V. đã chuyển dạ, vỡ ối, nên hết sức lo lắng. Bằng kinh nghiệm của mình, lái xe Huy liền trấn an, hướng dẫn người nhà chăm sóc cho sản phụ và tìm đường ngắn nhất để đưa chị V đến bệnh viện “vượt cạn” an toàn. Những trường hợp người tốt việc tốt này đều được Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh biểu dương, động viên./.
 
Minh Hoàn

  Album Ảnh

  Video

Không tìm thấy video nào