Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Hào hứng tranh tài tại Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2
Ngày đăng 24/05/2023 | 7:54 AM

Mới đây, tại Depot Phú Lương, Hà Đông, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 2 năm 2023 chính thức khai mạc. Giải bóng được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú giúp người lao động Hanoi Metro có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu khai mạc Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, được sự quan tâm của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2 nhằm tạo sân chơi, phong trào trong toàn Công ty. Giải cũng góp phần tăng cường cộng tác đội ngũ và cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm và tiến tới hoạt động phong trào thường niên, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công nhân viên.
Để Giải bóng thành công, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu Giải cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực; thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp.
Chia sẻ thêm về Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2, ông Bùi Xuân Chương - Chủ tịch Công đoàn Hanoi Metro cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, đặc biệt là của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường, Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ công nhân viên Công ty. Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2 là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần, văn hóa thể thao và chăm lo sức khỏe thể chất cho người lao động. 
Thông tin về hoạt động Công đoàn của Hanoi Metro, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn chia sẻ, Hanoi Metro là đơn vị chủ lực của Thành phố vận hành tuyến đường sắt đô thị. Đây là loại hình giao thông vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn, thông minh nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. 
Bên cạnh triển khai tốt các hoạt động chuyên môn, thời gian qua Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn đã tích cực phối hợp để nâng cao đời sống tinh thần người lao động – đây là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn. 
Theo đồng chí Ngô Minh Hoàn, ngoài Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2 nhằm tăng tình đoàn kết cho công nhân lao động trong Công ty, mới đây Công ty cũng tổ chức Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”, đây là nét văn hóa đặc trưng riêng có của đơn vị.
“Hanoi Metro là một trong số những đơn vị tiêu biểu, đầu tư trang thiết bị để người lao động rèn luyện thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ sau thời giờ làm việc. Đây là giải pháp tốt để giữ chân người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.  
Được biết, Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 2 có sự tham gia của 8 đội bóng (7 đội của các đơn vị trong Công ty và 1 đội khách mời), dự kiến Giải kéo dài từ ngày 17 – 26/5. Ngay sau Lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia tranh tài, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính.
  Minh Hoàn

  Album Ảnh