Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Động viên và trao hỗ trợ đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 18/05/2023 | 8:51 AM

Tối ngày 15/5, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn đã đến thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội.

Theo đó, đoàn công tác thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã trực tiếp đến thăm, động viên đoàn viên Phạm Minh Hoàn thuộc Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội. 
Thông tin về hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội Lê Xuân Bình cho biết, đoàn viên Phạm Minh Hoàn có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Là lao động chính trong gia đình, hiện đoàn viên Phạm Minh Hoàn đang phụng dưỡng mẹ già (79 tuổi), bị ung thư giai đoạn cuối và bị bệnh viện trả về. Đáng buồn hơn, hiện đoàn viên cũng đang chăm sóc người con lớn bị bệnh tăng động. 
Theo Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội, dù có hoàn cảnh khó khăn song đoàn viên Phạm Minh Hoàn luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia vào hoạt động của Nghiệp đoàn; là nhân tố tích cực tham gia vận động người lao động cùng ngành nghề tham gia Nghiệp đoàn. 
“Nghiệp đoàn mới thành lập, bởi vậy sự hỗ trợ từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Nghiệp đoàn là hết sức đáng quý, đáng trân trọng. Nghiệp đoàn rất mong muốn Công đoàn ngành tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện và động viên các hoàn cảnh khó khăn, để đoàn viên yên tâm công tác, từ đó có thêm niềm tin để vươn lên trong cuộc sống” - , Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội Lê Xuân Bình nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết, hoạt động thăm, tặng quà gia đình đoàn viên, người lao động là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động của Công đoàn ngành, thể hiện tính nhân văn và giúp đoàn viên vơi bớt khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau và ổn định cuộc sống.
“Hoạt động này không chỉ nhằm thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động, đoàn viên công đoàn yên tâm lao động sản xuất và ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn” – đồng chí Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.
Theo thông tin từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, hiện trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023 Công đoàn ngành đã và đang tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí, dự kiến cho khoảng 2.500 đoàn viên, người lao động ngành GTVT Hà Nội./.
  Minh Hoàn

  Album Ảnh