Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thăm hỏi, động viên đoàn viên bị tai nạn
Ngày đăng 10/05/2023 | 5:36 AM

Nhân Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023, ngày 8/5, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các đoàn viên, người lao động bị tai nạn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực cho thấy sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Theo đó, dẫn đầu đoàn công tác là Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh đã đến thăm, tặng quà đoàn viên Lê Quán Tài, thuộc Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng, hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. 
Tại bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn của đoàn viên; đồng thời trao quà động viên hi vọng đoàn viên sớm hồi phục sức khỏe.
Cùng đó, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng gửi quà tới đoàn viên Đặng Quang Tiệp cũng thuộc Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng. Anh Tiệp bị tai nạn vào ngày 9/4 và hiện đang điều trị tại nhà ở Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết, hoạt động thăm, tặng quà gia đình đoàn viên, người lao động là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động của Công đoàn ngành, thể hiện tính nhân văn và giúp đoàn viên vơi bớt khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau và ổn định cuộc sống.
“Hoạt động này không chỉ nhằm thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động, đoàn viên công đoàn yên tâm lao động sản xuất và ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn” – đồng chí Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.
Theo thông tin từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, hiện trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023 Công đoàn ngành đã và đang tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí, dự kiến cho khoảng 2.500 đoàn viên, người lao động ngành GTVT Hà Nội. Hiện tại nhiều đơn vị người lao động đã được thụ hưởng chương trình khám sức khỏe miễn phí như: Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội…
Được biết, trong thời điểm này LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng đặc biệt quan tâm đến đoàn viên, người lao động ngành GTVT Hà Nội. LĐLĐ Thành phố đã dành 35 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho người lao động ngành GTVT Hà Nội nhân dịp Tháng công nhân.
Minh Hoàn

  Album Ảnh