Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Hội nghị BCH công đoàn ngành GTVT Hà Nội mở rộng và triển khai các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 04/11/2022 | 10:43 AM

Ngày 4/11 tại Hội trường Ban duy tu các công trình hạ tầng Giao thông. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị BCH công đoàn ngành GTVT Hà Nội mở rộng và triển khai các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó chủ tịch công đoàn ngành GTVT Hà Nội, các đồng chí ủy viên BCH,UBKT Công đoàn ngành, các đồng chí chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Tại hội nghị đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã thông qua dự thảo đề án nhân sự BCH, BTV, UBKT Công đoàn ngành và các chức danh BCH,UBKT công đoàn ngành GTVT Hà Nội khóa VII , nhiệm kỳ 2023-2028. Thông qua các nhiệm vụ kế hoạch trọng tâm công tác năm 2023.
Theo Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết; Nhằm chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, căn cứ vào Kế hoạch số 60/KH-LĐLĐ của Ban Thường vụ  thành phố  Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Công đoàn ngành đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết Quý Mão 2023, an toàn, vui tươi, ấm no, hạnh phúc, công tác chăm lo Tết được tổ chức thực hiện ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc ngành GTVT Hà Nội. Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, chương trình chăm lo Tết 2023 sẽ có các hoạt động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với đoàn viên và người lao động. Quan tâm đặc biệt tới đoàn viên và người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ốm đau dài ngày hoặc bị mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu, mất việc làm …Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đề nghị Các công đoàn cơ sở chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, Thỏa ước lao động tập thể về chế độ tiền lương, thưởng trong dịp Tết. Tăng cường các hoạt động thương lượng, đối thoại về các nội dung chăm lo lương, thưởng, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động dịp Tết, thông báo sớm cho người lao động biết để yên tâm làm việc. Đồng thời, tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023, nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt động vui xuân; tư vấn, khám sức khỏe, tư vấn pháp luật; động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…
Tại hội nghị, đại diện các CĐCS thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động CĐCS, công tác chuẩn bị đại hội CĐCS…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã hướng dẫn và giải đáp một số thắc mắc, đề nghị của các CĐCS xoay quanh việc chuẩn bị đại hội. Các CĐCS chủ động xây dựng kế hoạch, đề án theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Công đoàn ngành, đảm bảo việc tổ chức đại hội diễn ra đúng tiến độ và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khóa VII , nhiệm kỳ 2023-2028.
Ngoài ra, chương trình chăm lo Tết 2023 còn có các hoạt động như tổ chức chương trình "Tết sum vầy – Xuân gắn kết" tập trung ở cơ sở. Hỗ trợ phương tiện đối với đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và quay lại làm việc đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, chu đáo. Việc hỗ trợ có thể bằng phương tiện, hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé tàu, xe thì Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội và công đoàn cơ sở cân đối nguồn thu, chi của đơn vị để đảm bảo tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động./.  
Minh Hoàn

  Album Ảnh