Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Sôi nổi phong trào Chương trình hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm 2022
Ngày đăng 21/08/2022 | 3:50 PM

Trong các ngày 19 - 20/8, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Hiến máu tình nguyện của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành GTVT Hà Nội ” năm 2022. Đây là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, CNVCLĐ thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái và truyền thống cao đẹp của người Việt Nam.

Dự động viên người lao động ngành GTVT Hà Nội có đồng chí: Tạ Thị Mỹ Thanh – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; đồng chí Ngô Minh Hoàn – Phó chủ tịch công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở, CNVCLĐ trong ngành tham dự. 
Theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.
 “Xác định rõ hiến máu là nghĩa cử cấp bách, cần triển khai khi ngân hàng máu còn đang rất thiếu, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã nhanh chóng phát động phong trào. Đáng mừng là, khi Công đoàn ngành tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu cũng ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ công tác trong ngành ngày càng được nâng cao” – đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.
Đồng chí Trần Thị Minh Khuê – Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội cho biết: “Với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn máu càng trở nên cần thiết. Để góp phần phục vụ cho người bệnh, cá nhân tôi đã hiến máu suốt nhiều năm nay và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này. Theo tôi đây là nghĩa cử đẹp, các hoạt động hiến giúp cho những người tai nạn, bệnh hiểm nghèo… được tiếp thêm nguồn sống”.
Theo ghi nhận từ phía CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội, trước khi hoạt động hiến máu diễn ra, CNVCLĐ được Ban chấp hành Công đoàn ngành tích cực động viên, tuyên truyền, khích lệ tham gia trên tinh thần “Ai có đủ điều kiện về sức khỏe thì cùng tham gia hiến máu”.
Nhờ sự chủ động này, người lao động trong ngành giao thông đều xác định hiến máu cứu người là hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương. 
Đồng chí Lê Xuân Bình – Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội cho biết: Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội mới được thành lập tuy nhiên ngay khi được Công đoàn ngành phổ biến ý nghĩa của việc trao những giọt máu yêu thương, đoàn viên Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội đã hưởng ứng nhiệt tình. 
“Đây là nghĩa cử đầy tính nhân văn của anh em Nghiệp đoàn đóng góp cho xã hội, cứu những người đang phải điều trị cần đến máu. Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nên cá nhân tôi cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người trong nghiệp đoàn cùng tham gia hiến máu. Không nhất thiết là cứ mỗi năm một lần, mà nếu có điều kiện và đủ sức khỏe thì mọi người nên tham gia hiến máu thường xuyên vì vừa tốt cho sức khỏe lại có thể cứu giúp được nhiều người bệnh...” - Chủ tịch Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội chia sẻ.
Tương tự, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội Đỗ Thiết Hùng cho biết, với hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động, Công đoàn Công ty có gần 50 anh chị em tham gia hiến máu. 
“Chương trình hiến máu của Công đoàn năm nào cũng triển khai và được đội ngũ CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng nhiệt tình. Khi tham gia những chương trình như thế này, bản thân người lao động trong Công ty cũng rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người” – đồng chí Đỗ Thiết Hùng thông tin. 
Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực được Công đoàn ngành tổ chức thường niên. Điểm nhấn đáng chú ý là, bên cạnh công tác tổ chức hiến máu vào ngày thứ sáu và ngày nghỉ nhằm đảm bảo thời gian người lao động tham gia công tác sản xuất, có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Tất cả cán bộ, công nhân viên chức lao động trong ngành trước khi vào phòng tham gia đăng ký hiến máu đều được tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang… đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch và sức khỏe của công nhân viên chức lao động.
Trong Ngày hội hiến máu lần này, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã thu hút được hơn 180 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn ngành GTVT đăng ký tham gia.
“Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tôi tin tưởng rằng, với sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể các đồng chí lãnh đạo, CNVCLĐ trong toàn ngành, nghĩa cử hiến máu cao đẹp này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo” – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh./.
Minh Hoàn

  Album Ảnh