Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Ngành GTVT Hà Nội tổ chức tri ân các gia đình thương binh, con gia đình liệt sĩ
Ngày đăng 27/07/2022 | 9:02 AM

Hòa cùng không khí cả nước triển khai các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, kế thừa đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 26/7, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến Binh Sở - Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Sở tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc gia đình chính sách.

 Đây là một trong những hoạt động truyền thống của ngành GTVT Hà Nội, là dịp để cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đại diện thân nhân các gia đình chính sách cùng họp mặt, ôn lại những năm tháng hào hùng của cha ông trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và tri ân các gia đình chính sách tại các đơn vị trong ngành GTVT Hà Nội.
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đào Việt Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Tạ Thị Mỹ Thanh – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; các đồng chí đại diện BCH Hội cựu Chiến Binh Sở, các đồng chí Trưởng phó phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động là con em các gia đình chính sách trong đơn vị trực thuộc Sở GTVT Hà Nội.
Tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách của từng cơ quan, đơn vị trực thuộc. 
Tổ chức hoạt động đền ơn, đáp nghĩa giáo dục truyền thống cho đoàn viên, người lao động của cơ quan, đơn vị mình và tổng hợp danh sách gửi về Công đoàn ngành. Qua thống kê, ngành GTVT Hà Nội có tổng số 148 đồng chí (02 đồng chí là thương binh và 146 là con thương binh, con liệt sĩ) tại 20 đơn vị. 
Do điều kiện về thời gian, không gian nên năm 2022 Công đoàn ngành không tổ chức gặp mặt toàn ngành. Thay vào đó, Công đoàn ngành đã thăm, tặng quà trực tiếp tại các đơn vị doanh nghiệp. 
Đặc biệt, qua theo dõi, các đơn vị trong ngành đều tổ chức tri ân tặng quà các gia đình chính sách và nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Nhiều đơn vị thăm trung tâm nuôi dưỡng người có công, có đơn vị nhận nuôi dưỡng mẹ việt nam anh hùng...
Nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), thay mặt công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn ngành đã gửi tới gia đình các đồng chí gia đình chính sách lòng biết ơn vô hạn. Nhờ các anh hùng liệt sĩ mà đất nước có được độc lập tự do, có nền tảng để đất nước hòa bình và phát triển.
 Đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí là cán bộ công chức, viên chức, người lao động là con thương binh, con liệt sĩ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, nỗ lực vượt qua khó khăn trong công tác và trong cuộc sống, cố gắng vươn lên là tấm gương của cơ quan, đơn vị, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, của ngành và Thủ đô. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, tri ân các thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đồng chí Đào Việt Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Trong những năm qua Công đoàn ngành GTVT Hà Nội – Hội cựu chiến Binh Sở - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở GTVT Hà Nội luôn quan tâm công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, với mong muốn góp phần bù đắp, sẻ chia phần nào những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra. 
Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đối với các thế hệ cha ông có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, qua công tác tri ân, đồng chí Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã gửi lời tri ân của toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở GTVT Hà Nội đến toàn thể gia đình các thân nhân thương binh, liệt sĩ đã có nhiều đóng góp to lớn trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời mong muốn các đồng chí là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc tham mưu, triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.
Đáp lại những tình cảm của Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành, Hội cựu chiến Binh, Đoàn Thanh niên cơ quan Sở GTVT Hà Nội, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, đồng chí Mai Thuỳ Dương – cán bộ Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội đã thay mặt các đồng chí có thân nhân gia đình thương binh - liệt sĩ chính sách cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trong ngành GTVT Hà Nội đã chia sẻ những đau thương, mất mát, những khó khăn trong cuộc sống.
 Đồng thời, thay mặt cho công nhân, viên chức, lao động trong ngành, đồng chí Mai Thuỳ Dương cũng khẳng định ý chí vươn lên, luôn sẵn lòng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước vì sự phát triển của ngành GTVT Hà Nội, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc và không phụ lòng các bậc cha anh đã hy sinh xương máu của mình cho Tổ quốc./.
Minh Hoàn

  Album Ảnh