Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức thăm Tòa nhà Quốc hội Việt Nam và khu trưng bày di tích góp phần giáo dục truyền thống
Ngày đăng 28/07/2022 | 2:24 PM

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), ngày 19/7, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức đoàn công tác gồm các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành GTVT Hà Nội khóa VI… thăm Tòa nhà Quốc hội Việt Nam. Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội làm trưởng đoàn.

Tại Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, đoàn công tác đã được tham quan Khu trưng bày di tích, di vật dưới lòng đất Nhà Quốc hội. Trong mỗi không gian trưng bày ở mỗi tầng hầm, các đoàn viên Công đoàn đều được trải nhiệm và cảm nhận được những "điểm nhấn" tạo nên tính độc đáo, riêng biệt. 
Đồng thời, qua những câu chuyện kể về lịch sử phát hiện dưới lòng đất về Kinh đô Thăng Long xưa được diễn giải sinh động qua di tích, di vật với những chủ đề và phong cách trình diễn đồ họa đặc sắc cùng hệ thống sa bàn, hình ảnh và ánh sáng hiện đại… đoàn viên Công đoàn được giáo dục và hiểu thêm về quá trình các bậc tiên hiền xây dựng, giữ gìn đất nước.
“Chuyến thăm quan khu trưng bày và những nơi địa điểm trong Nhà Quốc Hội như nhà truyền thống, phòng diễn ra các kỳ họp của Đại biểu Quốc hội… đã góp phần giáo dục truyền thống tới cán bộ, đoàn viên Công đoàn” – ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chia sẻ.
Được biết, hoạt động tham quan Nhà Quốc hội của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đội ngũ đoàn viên Công đoàn. Qua đây, đội ngũ cán bộ Công đoàn có thể được chứng kiến những hình ảnh biểu trưng độc đáo của sự tiếp nối, tôn vinh giá trị truyền thống, phản ánh sức sống trường tồn của trung tâm quyền lực trong lịch sử vẻ vang của dân tộc, đồng thời góp phần quan trọng trong việc quảng bá giá trị di sản, đáp ứng yêu cầu tham quan và hưởng thụ văn hóa của nhân dân và khách quốc tế tại Nhà Quốc hội./.               
Minh Hoàn

  Album Ảnh