Truy cập nội dung luôn

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Hoạt động Đảng - đoàn thể

Sôi nổi hội thi Thợ giỏi ngành Giao thông vận tải Hà Nội
Ngày đăng 02/06/2022 | 2:51 PM

Ngày 1/6, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Sở GTVT Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức Chung kết hội thi Thợ giỏi năm 2022.

Tại hội thi Thợ giỏi ngành Giao thông Thủ đô, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, đây là lần thứ 2 hội thi được tổ chức. Thông qua hoạt động ôn lý thuyết, luyện tay nghề, việc tổ chức thi thợ giỏi từ cấp cơ sở đến cấp ngành đã và đang trực tiếp tạo phong trào thi đua sôi nổi; khuyến khích người lao động tự rèn luyện tay nghề để trở thành những người thợ giỏi, thợ cả trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.
Đồng thời, qua hoạt động này cũng giúp bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng của người thợ, xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề, tác phong công nghiệp, ý thức tự chủ an toàn, làm chủ thiết bị, công nghệ hiện đại; đáp ứng yêu cầu sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng cho công tác, sản xuất,, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã biểu dương các hoạt động thi đua hướng trực tiếp về người lao động như hội thi Thợ giỏi năm 2022. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, ngoài hội thi Thợ giỏi, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng tổ chức hiệu quả nhiều hội thi, cuộc thi mang đặc thù ngành, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động giỏi tay nghề, phục vụ tốt quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng.
“Năm nay Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã lựa chọn các phần thi hết sức đặc thù và phù hợp với công nhân lao động trong ngành như Tuần đường, Sửa chữa ô tô… đây cũng là dịp để các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành trình diễn và ôn luyện tay nghề. Mong rằng thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triển khai các hội thi tương tự và đa dạng các nội dung thi. Sau hội thi, các đội thi đoạt giải sẽ tiếp tục hưởng ứng và tham gia các cuộc thi nghề do Thành phố tổ chức” - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chia sẻ. 
Trước không khí hội thi sôi nổi, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cũng chia sẻ và động viên các thí sinh tham gia hội thi bình tĩnh, tự tin để thực hiện tốt các phần thi Ban tổ chức đưa ra. 
Được biết, trước Chung kết hội thi Thợ giỏi năm 2022 hàng trăm thí sinh của gần 20 đơn vị đã tham gia Hội thi Thợ giỏi cấp cơ sở. Sau khi sàng lọc, tham dự Chung kết hội thi Thợ giỏi ngành GTVT Hà Nội năm 2022 có sự tham gia của 8 đơn vị với 24 thí sinh. Nội dung “Tuần đường giỏi” có 4 đội với 12 thi sinh và “Sửa chữa ô tô giỏi” có 4 đội với 12 thí sinh. 
Chia sẻ thêm về các nội dung thi, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết, với nội dung “Sửa chữa ô tô giỏi” sẽ chia ra 2 phần là lý thuyết và thực hành. Thi lý thuyết, từng thí sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm; thời gian thi là 45 phút. Nội dung bao gồm những kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên môn về  nghề. Với phần thi thực hành sẽ tổ chức thi theo đội 3 người. Thời gian thi 90 phút. Với nội dung thi “Tuần đường giỏi” tổ chức thi lý thuyết và câu hỏi tình huống.
“Hội thi là hoạt động tôn vinh những công nhân lao động có tay nghề cao, lao động sáng tạo trong phong trào thi đua ôn lý thuyết, luyện tay nghề của công nhân lao động ngành GTVT Hà Nội; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập. Hội thi cũng khích lệ tinh thần yêu nghề, ham học hỏi, nâng cao tay nghề phát huy tính sáng tạo của công nhân, tạo  môi trường công tác duy tu bảo trì mặt đường đảm bảo giao thông thông suốt, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong ngành giao thông vận tải Hà Nội” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức Chung kết hội thi Thợ giỏi năm 2022 đã trao giải Nhất nội dung “Sửa chữa ô tô giỏi” cho đội thi đến từ Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh; trao giải Nhất nội dung thi “Tuần đường giỏi” cho đội thi đến từ Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội.
Tin bài: Minh Hoàn

  Album Ảnh